Một lao động Việt bị sát hại tại Hàn Quốc, vứt xác ra biển

Nghi do vướng vào nợ nần nhưng không đủ khả năng chi trả, một lao động người Việt tại Hàn Quốc đã bị một nhóm người sát hại rồi vứt xác ra biển.

Sáng 8-3, ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết Công an xã này vừa nhận đơn từ ông Nguyễn Văn Kỳ (ngụ thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) trình bày về việc con trai mình bị sát hại tại Hàn Quốc khi đang lao động bên nước này.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quốc (SN 1987; ngụ thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) đang làm việc tại Hàn Quốc theo diện xuất khẩu lao động.

Trước đó, ngày 3-3, người dân phát hiện một thi thể người Bài viết thuộc d1f255a373a3cef72e03aa9d980c7eca Tin nước MỹViệt Nam trôi dạt với nhiều vết thương tại bãi biển khu vực Gohneon (Jeonnam). Sau đó, Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quốc.

Theo một số nguồn tin, nạn nhân đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc từ năm 2012, được một thời gian thì ra làm ngoài. Trong quá trình lao động tại nước bạn, anh Quốc có vướng nợ nần của một đối tượng Bài viết thuộc 2ca65f58e35d9ad45bf7f3ae5cfd08f1 Tin nước Mỹngười Việt Nam với số tiền lớn nhưng không đủ khả năng chi trả.

Hiện thi thể anh Quốc đang nằm tại nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Goheung để chờ người thân sang nhận diện và đưa về quê an táng. Phía cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

"Sau khi nhận đơn thư từ gia đình, xét thấy thẩm quyền xã không đủ giải quyết nên chúng tôi đã chuyển lên Công an huyện Quảng Trạch. Sau đó, công an huyện sẽ chuyển đến các cấp ban ngành liên quan để hỗ trợ về mặt pháp lý và phối hợp với nước bạn điều tra nguyên nhân vụ việc" – ông Hòa nói.

Tags:
Lao động Việt tại Mỹ: Lương thấp nhất trong lao động các nước?

Lao động Việt tại Mỹ: Lương thấp nhất trong lao động các nước?

Năm 2017, Việt Nam đứng thứ 9 trong tốp những nước dẫn đầu về số lượng người xin thẻ xanh diện lao động kỹ năng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lương lao động Việt tại đây lại thấp nhất so với lương của mọi lao động nước khác trong top 100 thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất