Một loạt động vật thương vong nghiêm trọng sau vụ cháy rừng Paradise

Vụ cháy rừng tại thị trấn Paradise đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng không chỉ về người và tài sản mà còn khiến rất nhiều động vật thương vong.

Hình ảnh minh hoạ rõ nhất mức tàn phá của vụ cháy rừng đối với động vật chính là chú mèo có biệt danh “Billiegirl” bị thiêu rụi khi đang trong tư thế nằm im. Các nhà chức trách lo ngại sau vụ cháy này, hàng ngàn động vật khác cũng khó thể sống nổi.

Rest in peace: The badly burned cat was pictured cowering in agony before animal rescuers could take it to a veterinary center, after it was discovered near a residential block in Paradise, California on Sunday

Một tổ chức của những người yêu động vật được gọi là California Wildfire Pets đã cố gắng để tìm kiếm những con vật còn lạc trong đám cháy, giúp chúng trở về gia đình.

Rescued: A cat is treated for burns and smoke inhalation due to the Woolsey Fire in Woodland Hills, southern California

Ngoài hình ảnh đau lòng về cái chết của chú mèo Billiegirl, trung tâm cứu hộ còn đăng tải hàng loạt hình ảnh minh hoạ mức độ thương vong của các loài động vật khác. Hiện những loài vật được tìm thấy sống sót sẽ được điều trị vết thương và vận chuyển về nơi an toàn.

Heartbreaking: A rabbit suffering from burns struggles to find safety, as the Woolsey Fire continues to burn near Malibu in California

Vụ cháy rừng tại thị trấn Paradise đã trở thành một trong những vụ cháy thảm khốc nhất tại California, người ta không thể thống kê được có bao nhiêu động vật – bao gồm cả động vật hoang dã và thú cưng - đã bị chết hoặc bị thương trong vụ cháy rừng. Tuy nhiên nhiều nhân viên cứu hộ đã ước chừng số lượng thương vong này là khoảng vài nghìn.

A dog is treated for severe burns on its paws from the Woolsey Fire. Volunteer veterinarians with Veterinary Angels and The Little Angels Project, created a mash tent at Pierce College to treat animals injured or displaced by the fires

Bên cạnh thú cưng, Bắc California là nơi có vô số động vật hoang dã, bao gồm một số loại hươu, gấu đen, nai sừng tấm và báo hoa, đặc biệt nơi đây còn có nhiều khu bảo tồn động vật hoang dạ.

Shiloh, a 2-year-old golden retriever, lies down with its face burned after a wildfire in Paradise, Calif., Saturday, Nov. 10, 2018. Shiloh needs veterinarian treatment. But her owner, Cathy Fallon can't leave her property because authorities won't allow her to return back, because the entire town is still under an evacuation order. Fallon and Shiloh are spending nights in this horse trailer because the family home burned. (AP Photo/Paul Elias)

Các tình nguyện viên và các chuyên gia đã liên kết với nhau để cố gắng giải cứu càng nhiều động vật càng tốt. Quá trình này đã nhận được vô số đóng góp từ những người yêu động vật - bao gồm cả nữ diễn viên Hollywood Sandra Bullock. Nữ diễn viên Oceans 8 đã quyên góp 100.000 đô la cho Hội Nhân đạo Quận Ventura.

Cathy Fallon pets her dog Shiloh outside their burned-down home in Paradise, California

Một phòng khám thú y đã được thiết lập tạm thời trong Fair Grounds Butte County, cách khoảng 30 dặm về phía nam của Paradise.

A badly burned bunny was rescued from the fires and treated for its wounds

Dr. Maritxu Ravenscroft with Veterinary Angels and The Little Angels Project, looks over treatment notes for animals displaced by the fire

 A horse is seen as members of the Humane Society of Ventura County evacuate animals from an area affected by a wildfire in Malibu

Disaster: Many large animals have been taken to the Butte County Fair as nearby communities are ordered to evacuate  

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com 

Vụ cháy rừng Paradise trở thành vụ cháy thảm khốc nhất California

Vụ cháy rừng Paradise trở thành vụ cháy thảm khốc nhất California

Vụ cháy rừng kinh hoàng tại thị trấn Paradise đã chính thức trở thành vụ cháy thảm khốc nhất trong lịch sử bang California khi khiến cho ít nhất 31 người thiệt mạng và 228 người khác mất tích.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất