Một người gốc Việt tông xe vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang trước lễ Giáng sinh

Nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ La Vang - đông bắc Portland, Oregon, Mỹ đã bị hư hại nghiêm trọng khi một chiếc ô tô tông vào đêm 24.12 (giờ VN).

Vụ tông xe xảy ra khiến một số đồ đạc trong nhà thờ bị hư hại nghiêm trọng. Tài xế này sau đó còn cố tình lái xe vào bên trong, phá hỏng nhiều hàng ghế nơi giáo dân cầu nguyện, rồi nhanh chóng rời khỏi nhà thờ.

Hieu John Phung - người gây ra vụ tông xe vào Nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Portland, Oregon, Mỹ ngay trước lễ giáng sinh 24.12

Sau khi rời khỏi hiện trường, người gây tai nạn - được xác định là Hieu John Phung (35 tuổi) đã gọi cho Cảnh sát 911 để báo tin anh ta đã tông chiếc Acura MDX của mình vào giáo xứ này.

Hiện trường phía bên trong giáo xứ sau vụ tông xe

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ anh này tại một tiệm buôn bán phụ tùng xe hơi tại Portland Meadows, cách nhà thờ khoảng 15 phút lái xe. Hieu John Phung đã được thả ra sau khi bị giam giữ vài giờ đồng hồ. Một cảnh sát cho hay hành động của người này là cố ý nhưng chưa xác định được động cơ.

Ông Fr. Ansgar Pham, mục sư tại Giáo xứ Đức Mẹ La Vang cho hay vụ tai nạn đã khiến một vài mảng tường phía ngoài giáo xứ bị bong tróc, cửa sổ hư hại và nhiều hàng ghế bên trong nhà thờ bị gãy đổ.

Cộng tác viên của Thanh Niên cho biết, sau khi sự cố xảy ra, hàng chục tình nguyện viên đã cùng phụ giúp nhà thờ khắc phục hậu quả trong vòng 2 giờ đồng hồ, sẵn sàng phục vụ các hoạt động dịp Giáng sinh.

Bên trong nhà thờ được sắp xếp lại để chuẩn bị cho thánh lễ vọng Giáng sinh

Nguồn: Thanhnien.vn

Tags:
B.ắ.t nghi p.h.ạ.m đ.â.m người gốc Việt tại Mỹ

B.ắ.t nghi p.h.ạ.m đ.â.m người gốc Việt tại Mỹ

Cảnh sát thị trấn Bethany, ngoại ô TP.Portland, bang Oregon (Mỹ) b.ắ.t giữ một thanh niên bị c.á.o b.u.ộ.c dùng dao t.ấ.n c.ô.n.g ông Long Nguyen (53 tuổi) ngay giữa đường phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất