Một phụ nữ gốc Việt bị bắn chết trong vụ cướp đột nhập gia cư

Nhà chức trách khám phá một phụ nữ trẻ tuổi bị bắn thiệt mạng vào sáng sớm thứ Hai. Dựa theo các chứng cớ trong nhà, họ tin rằng nạn nhân bị bắn trong một vụ cướp gia cư. Tin này gây chấn động cho những người sống trong khu gia cư condo được mô tả là yên tĩnh gần Towne Center ở đường Corporate Boulevard.

Mai Nguyễn (WBRZ / ABC 2)

Theo tin của nhật báo The Advocate, cảnh sát cho biết cô Nguyễn Mai, 29 tuổi, đã được tìm thấy chết trong nhà condo nằm trên đường LaSalle Avenue, Baton Rouge, Louisiana vào khoảng 12:15 sáng ngày 5 tháng 2, 2018. Mai đã thiệt mạng vì một phát đạn bắn vào người.

Vào chiều thứ Hai, cảnh sát nói rằng họ chưa có một nghi can nào nhưng tin rằng đây là hậu quả của một vụ cướp.

Nguyễn Mai được những người thân quen mô tả là một người quản lý và làm việc với các ca nhạc sĩ mà đa số là giới ca hát hip hop trong thành phố Baton Rouge.

Mai Nguyễn đã thuê một căn condo và sống một mình với một con chó trong khu gia cư này nằm trên đường LaSalle Ave. (WAFB)

Anh D’Michael Youngblood, một ca sĩ hip hop trong vùng Baton Rouge, nói với nhật báo rằng anh được Nguyễn Mai quản lý trong hơn một năm. Anh mô tả Mai là một người làm việc rất siêng năng và rộng lượng, “cô ấy là loại người làm nhiều hơn so với công việc.” Youngblood cho biết cô Mai rất thích âm nhạc và sẵn sàng lắng nghe “bất cứ cái gì nghe hay.”

Ca sĩ Youngblood nói với báo Advocate, “Mai muốn thấy mọi người chung quanh cô được đứng ở vị trí sẵn sàng để thành công. Mai có thể làm cho tôi nổi sùng lên nhưng với ý tốt, muốn kích thích, thúc đẩy mạnh thêm cho tôi được quyết chí hơn trong sự nghiệp. Cô ta là người làm cho người khác được thành công, cô không ích kỷ một chút nào.”

Youngblood cho biết Nguyễn Mai lớn lên trong vùng Baton Rouge và học trường trung học McKinley High. Anh nghe hung tin qua mạng Instagram vào trưa thứ Hai. Mặc dù đã mất đi một người quản lý và cũng là một người bạn, anh muốn “tiếp tục tiến tới, cố gắng hơn nữa” vì đó là ước nguyện của Mai. Những người hàng xóm đã sửng sốt khi hay tin có án mạng và thấy xe cảnh sát trong khu phố của họ vào trưa thứ Hai. Họ nói rằng khu phố này yên tịnh, rất ít khi có chuyện xáo trộn, và đa số cư dân là các cao niên và người đã về hưu.

Những người hàng xóm cho biết cô Nguyễn Mai đã thuê một căn condo và sống tại đó chưa đầy một năm. Theo như họ biết thì cô sống một mình với một con chó nhỏ. Tin Mai bị giết đã làm cho một người rất lo sợ cho sự an toàn của họ.

Nhìn từ ngoài của căn condo của Mai, người ta chỉ thấy những chậu cây, chậu bông, và cánh cửa không có vẻ gì bị phá hoại hay bị nạy.

Theo Tapchihoaki

Tags:
Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ chỉ ra rằng, việc sử dụng thuốc ngừa thai có thể tác động tới suy giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất