Một tách cà phê buổi sáng giúp ngăn chặn Parkinson và chứng bệnh mất trí nhớ

Các nhà nghiên cứu cho rằng uống một tách cà phê mỗi buổi sáng có thể ngăn ngừa chứng mất trí và Parkinson.

Cà phê giúp ngăn chặn Parkinson và Alzheimer.

Những lợi ích đem lại bởi cà phê đối với bệnh Alzheimer và Parkinson đặc biệt hiệu quả đối với những người chọn cà phê rang ngay cả khi nó được khử caffein, bởi quy trình rang cà phê tạo ra các chất chống lại các protein chịu trách nhiệm cho sự phát triển của mầm bệnh.

Nó không phải là một biện pháp phòng ngừa hoặc chữa bệnh, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng nó sẽ mang lại lợi ích tới thói quen hàng ngày của người sử dụng.

Hạt cà phê rang gây ra sự giải phóng phenylindanes, một nhóm các hợp chất ngăn chặn sự “kết tụ” các protein phổ biến trong bệnh Alzheimer và Parkinson. Bệnh Alzheimer phát triển khi các protein này kết tụ lại với nhau giữa các tế bào thần kinh.

Tiến sĩ Donald Weaver, đồng giám đốc Viện Krembil Brain ở Canada cho biết: “Tiêu thụ cà phê dường như có mối tương quan với việc giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.”

Tiến sĩ Weaver, cùng với các nhà đồng nghiên cứu của ông, Tiến sĩ Ross Mancini và Tiến sĩ Yanfei Wang, đã thử nghiệm các mức phenylindanes trong cà phê rang vừa, cà phê rang chín và cà phê rang chín được khử caffein.

Sau kết quả, tiến sĩ Mancini vui mừng cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy được tác động có lợi của phenylindanes khi tương tác với các protein chịu trách nhiệm về bệnh Alzheimer và Parkinson.”

“Chúng cho thấy rõ ràng rằng cà phê rang có thể ngăn chặn mầm bệnh gây ra Alzheimer và Parkinson.”

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết mặc dù cà phê có tác dụng ngăn chặn chứng bệnh, nhưng nó không được sử dụng như một loại thuốc chữa trị hai căn bệnh này.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Nghiên cứu mới: Socola và trà, cà phê có thể khiến bạn sống lâu hơn

Nghiên cứu mới: Socola và trà, cà phê có thể khiến bạn sống lâu hơn

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng socola, cà phê và trà sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất