Một thìa ô liu mỗi ngày, giảm được ung thư, bệnh tim và đột quỵ

Theo một nghiên cứu được công bố bởi các chuyên gia mới đây, sử dụng một muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Dầu ô liu, một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, là loại thực phẩm nổi tiếng của vùng Địa Trung Hải. Từ lâu, loại dầu này đã được xếp vào nhóm thực phẩm có lợi cho sức khoẻ.

Mới đây, Tiến sĩ Sarah Brewer và chuyên gia dinh dưỡng Juliette Kellow đã tuyên bố một tác dụng mới của dầu ô liu trong cuốn sách mang tựa đề “Ăn lành mạnh để sống lâu hơn. Theo đó, dầu ô liu có thể tăng tuổi thọ con người và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch hay đột quỵ.

Olive oil is thought to help fight cancer because it contains an ingredient which penetrates cancer cells and causes them to destroy themselves, past research has suggested

Các nhà nghiên cứu cho biết thành phần chủ yếu trong dầu ô liu có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Bên cạnh đó, nó có thể làm giảm tác hại của cholesterol, giảm huyết áp và các bệnh liên quan đến tuổi tác cũng như chức năng nhận thức, các chuyên gia cho biết thêm.

Theo Brewer và Kellow mỗi ngày mọi người nên sử dụng 1 muỗng canh dầu ô liu tương đượng với 100g để cải thiện sức khoẻ. Dầu ô liu cũng chưa rất nhiều vitamin E giúp duy trì làn da và đôi mắt khỏe mạnh.

Trước đó, các nghiên cứu trong quá khứ đã đề cập tới việc tiêu thụ dầu ô liu như 1 cách giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, ung thư vú và bệnh Alzheimer.

Ngọc Ánh - Tin nước Mỹ 

Virus bại liệt có thể giúp điều trị ung thư não

Virus bại liệt có thể giúp điều trị ung thư não

Ung thư não rất hiếm nhưng bất kỳ ai phát triển ung thư não đều có thể là u nguyên bào. Thật không may vì hầu hết các bệnh nhân sẽ chết sau khoảng 14 tháng được chẩn đoán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất