Một tuần đẫm máu với cảnh sát Florida khi 2 người bị chết và 2 người bị thương

Nhân viên cảnh sát của Kissimmee đã chết sau khi bị bắn trong một trạm dừng giao thông vào tối thứ sáu.

Theo một người phát ngôn bộ phận cảnh sát, Richard "Sam" Howard và Cán bộ Matthew Baxter bị bắn trong khu vực McLaren Circle của Kissimmee.

Howard đã qua đời vì vết thương hôm thứ bảy. Baxter qua đời đêm thứ sáu, ngay sau khi bị bắn.

Theo Jacksonville Sheriff's Office, hai cảnh sát viên Jacksonville, Fla, cũng bị bắn vào đêm thứ sáu. Tuy nhiên hiện tại 2 viên cảnh sát trên vẫn may mắn sống sót và đang được theo dõi tình hình sức khỏe

Hai cảnh sát viên bang Pennsylvania cũng bị bắn vào cuối ngày thứ sáu.

Cựu chiến binh Marine Everett Glenn Miller, 45 tuổi, bị buộc tội bắn các sĩ quan.

Các nhà điều tra vẫn đang làm việc để hiểu chi tiết về những gì đã xảy ra trong những khoảnh khắc trước khi vụ nổ súng diễn ra, các quan chức cho biết.

Các sĩ quan - những người mặc chống đạn dưới lớp cảnh phục - dường như không có cơ hội để đáp trả lại hành động nổ súng. O'Dell nói "nó có vẻ như họ đã rất ngạc nhiên" bởi những tiếng súng.

Miller đã trốn đến một quán bar địa phương, nơi các viên chức cảnh sát quận hạt Osceola tìm thấy anh ta vào khoảng 11 giờ 30 tối. Miller đã mang theo một khẩu súng lục 9mm và khẩu súng lục 22 ly, cảnh sát trưởng nói.

Văn phòng Cảnh sát đã đưa Miller vào tù theo Đạo luật Baker của Florida. Miller, người không có hồ sơ hình sự ở Florida, đã tham gia vào đội Thủy quân lục chiến từ năm 1989 đến năm 2010, theo hồ sơ quân đội.

O'Dell cho biết cộng đồng cần giúp đỡ thực thi luật pháp. Các bài viết về phương tiện truyền thông xã hội cho thấy Miller đe dọa thực thi luật pháp, O'Dell nói.

Một trang Facebook được cho là của Miller chứa đầy các bài viết thể hiện sự tức giận về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chế độ nô lệ và Ku Klux Klan.

O'Dell cho biết các nhân viên của ông sẽ tiếp tục thúc đẩy các nhiệm vụ của mình thay vì chỉ ngồi im mà than khóc cho đồng nghiệp và bạn bè.

O'Dell nói: "Chúng ta không thể chỉ dừng lại và khóc cho những người hùng của chúng ta.”

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội những tình cảm và lời cầu nguyện của họ với cảnh sát Kissimmee.

Người dân cầu nguyện cho linh hồn những cảnh sát anh dũng

Đây cũng là một năm nguy hiểm đối với việc thi hành luật ở Central Florida. Thiếu tá Debra Clayton, một cựu nhân viên của Sở Cảnh sát Orlando, đã bị giết trong một bãi đậu xe Wal-Mart trong khi cố bắt một người đàn ông nghi ngờ giết bạn gái cũ của mình.

Phó Cảnh sát trưởng Cảnh sát quận Orange, Norman Lewis, cũng bị giết vào cùng ngày hôm đó.

Nổ súng tại Seal Beach, cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong căn chung cư

Nổ súng tại Seal Beach, cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong căn chung cư

Hai thi thể được tìm thấy vào sáng hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Bảy, sau khi cảnh sát đặc nhiệm SWAT cố thương lượng với tay súng vào chiều hôm Chủ Nhật tại thành phố Seal Beach, theo nhật báo The Orange County Register.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất