Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguẩy bên trong.

Người khách hàng này đưa hình ảnh con sán lên Facebook hôm Thứ Tư. Trong đoạn video này, người ta thấy có một con sán trong vỉ cá được bao bọc cẩn thận và rõ ràng là còn sống, theo bản tin SF Chronicle.

Bà Emily Randolp cho đài truyền hình địa phương WTTG hay rằng bà mua vỉ cá này hôm 9 Tháng Hai, dự tính sẽ làm món ăn trước hạn định in trên tấm nhãn của vỉ cá. Khi thấy miếng cá bắt đầu có mùi hôi, bà Randolph nhìn lại vỉ cá, và thấy con sán.

Bà Randolph nói với đài WTTG là “con sán thật lớn. Tôi nghĩ người ta phải thấy nó trước khi để cá ra bán cho khách.”

Bà Randolph mang vỉ cá trả lại cho Costco, và nghe nhân viên ở đây nói rằng bà không phải là người duy nhất trả lại cá có sán.

“Cô gái đứng sau quầy nói rằng có người vừa đem trả cá hồi có sán bên trong,” bà Randolph viết trên Facebook. “Cô ta cũng chẳng có lời xin lỗi. Cô làm như là điều này xảy ra thường xuyên.”

Tuy rằng việc có sán trong cá được coi là “hiện tượng tự nhiên”, chứ không phải là bị nhiễm chất bẩn, việc đông đá trước khi ăn là điều được khuyến cáo để diệt ký sinh trùng trong cá. Các con cá bán ở siêu thị thường được đông lạnh ở âm 35 độ F ít nhất 15 tiếng để giúp điều này.

Nấu cá ở nhiệt độ 145 độ F trong ít nhất 14 giây cũng là một cách để diệt sán.

Một vụ thấy có sán trong vỉ cá mua ở Costco cũng từng được thấy tại Fresno hồi năm ngoái. Vào năm 2015, một phụ nữ cư dân thành phố Concord, khi mua cá ở Costco cũng gặp trường hợp này, cũng theo SF Chronicle.

Tags:
Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất