Mưa gió ẩm ướt từ Colorado tới vùng Đông Mỹ

Các trận mưa lớn được thấy khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Sáu vừa qua, và trong cuối tuần này tình hình thời tiết sẽ không thay đổi nhiều.

Chiếc xe chạy qua ngã tư ngập nước ở thành phố Denver, Colorado. (Hình: AP Photo/David Zalubowski)

Hơn 7 inch nước mưa rơi xuống chỉ trong vài giờ đồng hồ ở nhiều nơi trong tiểu bang North Carolina hôm Thứ Sáu, khiến nhiều người lái xe bị kẹt trên đường, các nhân viên cứu nạn phải liên tục làm việc và có mấy vụ đất chuồi cũng được báo cáo xảy ra tại nơi này, bản tin của ABC News cho hay.

Ở New Orleans, có khoảng 4.5 inch nước mưa trút xuống chỉ trong một giờ đồng hồ, khiến đường xá trong thành phố này thành sông.

Ngay tại thành phố Boulder ở Colorado cũng có 2 inch nước mưa rơi xuống trong thời gian ngắn, gây ra lũ quét.

Các giới chức khí tượng cho hay có hai khu vực có áp suất thấp đang được thấy ở vùng Bình Nguyên Plains, vào tới khu mid-Atlantic của Mỹ hôm Thứ Bảy.

Mưa lớn sẽ tiếp tục được thấy từ New Jersey tới North và South Carolina với các trận bão lớn dự trù sẽ diễn ra ở vùng Bình Nguyên Mỹ.

Mưa lớn, có thể gây ra lụt, sẽ tiếp tục di chuyển về hướng Bắc trong ngày Thứ Bảy, trút nước xuống vùng Đông Bắc và New England.

Trong thòi gian 24 tới 48 tiếng sắp tới, thêm 1 tới 2 inch nước mưa sẽ rơi xuống khu bờ biển phía Đông nước Mỹ, nhiều nhất là tại khu vực phía Đông hai tiểu bang North và South Carolina.

Trong ngày Thứ Bảy, thời tiết xấu, nguy hiểm được cho hay sẽ thấy ở các khu vực đông dân cư từ Iowa sang tới Texas, gồm các thành phố như Omaha, Nebaska; Kansas City, Missouri; Wichita, Kansas; Oklahoma City; Abilene, Texas; và San Angelo, Texas.

Mối đe dọa lớn nhất trong ngày Thứ Bảy là các trận bão với gió mạnh, mưa đá và có thể cả lốc xoáy.

Tình trạng lũ quét cũng có thể xảy ra do các trận mưa di chuyển chậm qua các khu vực vốn đã sũng nước, cũng theo ABC News.

Tags:
Đã sang Mỹ, phải chấp nhận làm lại từ đầu

Đã sang Mỹ, phải chấp nhận làm lại từ đầu

Nếu tôi là đứa con của ông bố, bà mẹ đã bỏ tất cả sang đây, chịu bao nhiêu nhọc nhằn để cho tôi được ăn học ở Mỹ, thì tôi sẽ không ngồi đây ủ rũ, phân vân, hay hối hận, mà sẽ càng quyết tâm học và đỡ đần bố mẹ tôi. Chỉ có một con đường thôi, đó là tiếp tục đi tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất