Mưa lũ cuốn trôi ôtô trên đường phố Mỹ

Trận mưa lịch sử cuối tuần qua khiến bang Maryland, Mỹ bị ngập lụt nghiêm trọng.

AP dẫn tin từ quan khí tượng quốc gia Mỹ cho hay trận mưa kéo dài trong khoảng 3 giờ hôm 27/5, với lượng mưa lên tới 20 cm, gây ngập sâu tại nhiều khu vực ở Maryland. 

Mưa cũng dẫn tới lũ quét nghiêm trọng. Các video do người dân ở thành phố Ellicott chia sẻ cho thấy dòng nước đục ngầu chảy cuồn cuộn trên các tuyến phố, cuốn theo nhiều xe hơi, đồ đạc, cây cối... Ở một số nơi, mực nước thậm chí dâng cao đến tầng hai, khiến nhiều người bị mắc kẹt.

Tại thành phố Baltimore, nhiều con đường cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Cơ quan khí tượng cảnh báo đây là "tình hình đặc biệt nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người và mang tính thảm họa".

Một chiếc xe bị hư hại hoàn toàn do mưa lũ ở thành phố Ellicott 

Một chiếc xe bị hư hại hoàn toàn do mưa lũ ở thành phố Ellicott, bang Maryland. Ảnh: Twitter

Thống đốc bang Maryland, ông Larry Hogan, đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Ông kêu gọi người dân theo dõi thời tiết, chú ý tới các cảnh báo và tránh xa các khu vực ngập lụt.

Chính quyền bang cho biết hiện chưa có thống kê về thương vong và số người mất tích. Theo báo cáo, có một số tòa nhà đã bị sập và đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Hai năm trước, mưa lớn cũng từng quét qua khu vực này, khiến hai người thiệt mạng.

Trong khi đó, tại bang Florida, cùng ngày hàng nghìn người đã phải sơ tán khi cơn bão cận nhiệt đới Alberto mạnh lên và tiến về phía bắc vịnh Mexico. Theo dự báo, bão Alberto có thể gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng người dân ở các bang ven biển phía nam.

Thanh Lâm

Tags:
Cảnh sát Mỹ tham dự lễ tốt nghiệp cho con trai của đồng đội đã khuất

Cảnh sát Mỹ tham dự lễ tốt nghiệp cho con trai của đồng đội đã khuất

Các viên chức tại Sở Cảnh sát bãi biển Boynton ở Florida đã tham dự buổi lễ tốt nghiệp lớp 5 cho con trai của 1 người đồng đội đã khuất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất