Mua tủ rẻ mạt, người đàn ông Mỹ phát hiện cả kho báu bên trong

Chiếc tủ bằng đá cẩm thạch từ thế kỷ 18, chỉ 100 đôla, nhưng người đàn ông ở Mỹ đã tìm thấy nhiều nhẫn kim cương, vàng... trong đó.

Ông Emil Knodell, 67 tuổi (ở Texas) thích sưu tầm đồ cổ. Ngay khi nghe tin có người bán đồ của chủ cũ đã qua đời, ông tìm tới. 

Đến nơi, ông bị thu hút với một chiếc tủ từ thế kỷ 18, có phần mặt bàn trang trí bằng đá cẩm thạch, rất hoàn hảo khi đặt ở phòng ăn của gia đình ông. Chỉ 100 đôla cho món đồ, ông mua ngay lập tức. 

Chiếc tủ cùng nhiều món đồ của người đã mất được bày bán.

Chiếc tủ cùng nhiều món đồ của người đã mất được bày bán.

Khi vừa nâng tủ lên xe, ông nghe những tiếng lạo xạo bên trong. Mở ra, ông phát hiện có một ngăn bí mật và chứa một kho báu thực sự. 

Anh Allen, nhân viên sàn bất động sản, người cùng phát hiện với ông Emil nói với ABCnews: "Có nhẫn, kim cương, vàng, huân huy chương... Nó khiến tôi choáng váng. Cả hai chúng tôi đã sững sờ trong vài giây".

Điều thú vị là, cả hai đều quyết định đem trả lại những đồ vật có giá trị trên cho con trai của người chủ đã khuất.

Ông Emil phát hiện kho báu.

Ông Emil phát hiện kho báu.

"Tôi mua chiếc tủ chứ có mua những thứ kia đâu. Nếu giữ lại, tôi sẽ không bao giờ thấy thoải mái, sẽ luôn cảm thấy như có một đám mây bao phủ lên đầu. Đó là một cảm giác rất khó chịu", ông Emil, một giám đốc marketing đã về hưu giãi bày.

Con trai của người chủ sở hữu món đồ cho biết đây là chiếc tủ anh vẫn chơi thời thơ ấu, nhưng không hề biết ngăn bí mật của nó.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Gia đình đem kho báu đào được gửi trả hàng xóm

Gia đình đem kho báu đào được gửi trả hàng xóm

Cặp vợ chồng người Mỹ phát hiện chiếc hộp đựng đầy vàng, kim cương, tiền mặt khi trồng cây trong vườn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất