Mua xe cũ với 100 USD, bán lại được 1 triệu USD

Khi bỏ 100 USD mua chiếc xe cũ, hai vợ chồng người Mỹ không thể ngờ rằng họ đang sở hữu một "kho báu".

Hai diễn viên Barbara Bach (nữ) và Roger Moore chụp ảnh cùng chiếc Lotus Esprit 1976. Ảnh: Getty Images

Năm 1989, cặp đôi đến từ Long Island, New York (Mỹ) trả gần 100 USD mua lại nhà kho cũ. Đây là một buổi đấu giá “mù”, tức là cả người mua lẫn người bán đều không biết bên trong có gì.

Sau khi mở nhà kho, họ tìm thấy chiếc xe hơi thể thao Lotus Esprit 1976 cũ được phủ dưới vài tấm chăn. Đây là chiếc xe dùng khi quay phim James Bond “The Spy Who Loved Me” năm 1977. Trong phim, xe biến thành tàu ngầm và phóng tên lửa khi ở dưới nước.

Vài năm sau, ông chủ hãng xe điện Tesla, Elon Musk, đã mua lại chiếc xe với giá 1 triệu USD. Xe sau khi quay phim xong được cất trong nhà kho và bị bỏ quên trong hơn một thập kỷ cho đến khi cặp đôi kể trên mua lại.

Ban đầu, hai người còn không biết chiếc xe này có nguồn gốc thế nào. Họ chưa bao giờ xem phim James Bond nên cũng không biết phát hiện của mình đáng giá ra sao. Người chồng dự định sửa mui xe và cải tiến nhưng sau đó gara sửa xe báo lại rằng họ đang sửa xe của “điệp viên 007”. Người chồng bèn ra ngoài và thuê đĩa phim về để xem.

Sau khi sơn lại chiếc xe về nguyên trạng, hai vợ chồng mang xe đến một số triển lãm trưng bày trong 20 năm tiếp theo và cuối cùng quyết định đem bán đấu giá vào năm 2013. Nó được bán cho một người mua bí mật, đó chính là Musk. Ông được cho là đã trả 997.000 USD cho Lotus.

Năm 2013, ông từng trả lời blog xe hơi Jalopnik rằng ông lớn lên cùng các bộ phim James Bond. Ông cảm thấy kinh ngạc khi Bond nhấn một nút bấm và chiếc xe biến thành tàu ngầm. Ông cũng tỏ ra thất vọng khi biết được rằng nó không “biến hình” được trong thực tế. Gần đây, Musk nói rằng chiếc xe là một phần cảm hứng cho mẫu xe bán tải Cybertruck mới của Tesla.

Lotus Esprit 1976 chưa phải chiếc xe đắt nhất trong loạt phim Điệp viên 007 được mang ra đấu giá. Tháng 8/2019, chiếc Aston Martin DB5 dùng trong tập phim Thunderball năm 1965 đã được bán với giá 6,4 triệu USD cho người mua giấu tên.

Tags:
7 điều cần lưu ý khi bạn lái ô tô vào ngày mưa

7 điều cần lưu ý khi bạn lái ô tô vào ngày mưa

Lời khuyên cho việc lái xe trong mưa thường tập trung vào sự an toàn, vì loại thời tiết này sẽ gây ra những con đường ngập nước, trơn trượt, nguy hiểm với điều kiện tầm nhìn kém. Theo Cơ quan Quản lý đường quốc lộ Liên bang Mỹ (Federal Highway Administration), mưa là một yếu tố trong 10% của tất cả các vụ tai nạn xe cộ ở nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất