Mức tín nhiệm của Biden thấp hơn 'phó tướng'

Cuộc khảo sát mới cho thấy mức tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Biden tiếp tục giảm và còn thấp hơn cả Phó tổng thống Kamala Harris.

Cuộc khảo sát công bố hôm 27/12 của Gallup cho thấy mức tín nhiệm Tổng thống Mỹ Joe Biden xếp thứ 9 trong tổng số 11 quan chức chính phủ được liệt kê, với 43% ủng hộ.

Mức tín nhiệm của ông chủ Nhà Trắng chỉ cao hơn Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell, hai người lần lượt nhận 40% và 34% ủng hộ. Tỷ lệ ủng hộ Biden thậm chí còn thấp hơn con số 44% của Phó tổng thống Kamala Harris.

Số liệu theo khảo sát của Gallup tương đương kết quả Biden nhận được trong cuộc thăm dò khác của FiveThirtyEight. Cuộc thăm dò này cho thấy Mức tín nhiệm của Biden sau khi gia tăng nhẹ giữa tháng 12 đã giảm trở lại mức 43% sau khi Mỹ hứng chịu làn sóng Covid-19 mới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về cuộc khủng hoảng Afghanistan tại Nhà Trắng hôm 16/8. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về cuộc khủng hoảng Afghanistan tại Nhà Trắng hôm 16/8. Ảnh: AFP.

Kế hoạch gửi 500 triệu kit xét nghiệm Covid-19 tận nhà người dân của Tổng thống Mỹ bị chỉ trích quá muộn, sau khi ca nhiễm toàn quốc tăng đột biến và mọi người phải xếp hàng nhiều giờ chờ xét nghiệm.

5 ngày sau khi Biden nhậm chức hôm 20/1, Morning Consult công bố kết quả thăm dò cho thấy 56% cử tri hài lòng với hiệu suất công việc của ông, cao hơn mức người tiền nhiệm Donald Trump đạt được trong suốt nhiệm kỳ 4 năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ ông chủ Nhà Trắng sau đó nhanh chóng suy giảm. Quyết định rút quân khỏi Afghanistan, chia rẽ đảng phái, Covid-19 vẫn hoành hành được cho là lý do khiến nhiều người Mỹ ngày càng thất vọng với Biden.

Ngọc Ánh

Tags:
Biden loay hoay với bài toán xét nghiệm Covid-19

Biden loay hoay với bài toán xét nghiệm Covid-19

Chính quyền Biden từng cam kết nâng cao năng lực xét nghiệm để ứng phó đại dịch, nhưng nay thừa nhận đang tụt hậu trước biến chủng Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất