Mỹ: 9 em bé tử vong vì một loại virus hô hấp cấp tính

Ngày 28/9, một loại virus cấp tính đã cướp đi sinh mạng của 9 em bé tại Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Wanaque, thành phố New Jersey (Mỹ).

Theo thông báo từ phía cơ quan chức năng, cả 9 em bé này bị phát hiện phơi nhiễm với virus từ ngày 26/9 cho đến 22/10 vừa qua. Cụ thể, hệ thống miễn dịch của những em bé này đều bị virus xâm nhập, khiến các nạn nhân sốt dẫn đến tử vong. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, loại virus cấp tính này có thể hủy hoại đường hô hấp, khiến các nạn nhân mắc một số triệu chứng như viêm họng và viêm phổi. Tuy nhiên sau một thời gian phơi nhiễm, virus sẽ nhanh chóng lây lan khiến người bệnh bị tiêu chảy, viêm kết mạc và thậm chí viêm ruột.

Giám đốc trung Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Wanaque cho biết: “Đây là một sự việc thương tâm, chúng tôi mong được chia sẻ với gia đình các nạn nhân. Chúng tôi đang nỗ lực để kiểm soát lây lan và tiếp tục theo dõi tình hình tại cơ sở.”

Hiện các nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã được điều động đến bệnh viện sở tại nhằm hỗ trợ công tác phòng lây lan loại virus nguy hiểm này. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn mở một đường dây nóng để tiếp nhận các tình trạng nghi nhiễm bệnh.

Tags:
Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Một em bé từ Việt Nam được chính thức sang Mỹ để thử liều thuốc trị giá hàng trăm ngàn Mỹ kim chữa bệnh Teo Cơ Tủy (Spinal Muscular Atrophy, viết tắt là SMA). Như vậy, đây là em bé Việt Nam bị bệnh SMA được nhận cơ hội hiếm hoi này trong chương trình thử thuốc có tên Strong của hãng dược AveXis, thông qua sự giúp đỡ của anh Cường Lê và nhiều tấm lòng nhân ái khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất