Mỹ: Bang Colorado cho phép giáo viên mang súng vào trường học

Các giáo viên tại bang Colorado của Mỹ sẽ được phép mang súng vào trường học để bảo vệ các sinh viên và nhân viên làm việc trong trường trước nguy cơ bạo lực súng đạn tiềm ẩn.

Những giáo viên nói trên sẽ được phép sử dụng súng sau khi họ hoàn tất khóa huấn luyện kéo dài 3 ngày, với nội dung sử dụng súng đúng cách trong lớp học và sơ cứu cho những người bị tấn công bằng súng hoặc bằng dao. Khóa huấn luyện đầu tiên này có 17 học viên và khóa học thứ hai với 20 học viên đang được lên kế hoạch.

Súng ngắn được bày bán trong một cửa hàng tại Mỹ. Ảnh: Reuters
Súng ngắn được bày bán trong một cửa hàng tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Những người tham gia khóa huấn luyện đều phải là những người đã có giấy phép sử dụng súng và được xác nhận là nhân viên an ninh của trường học.

Theo tờ Denver Post số ra ngày 23/6, nhiều trường học tại khoảng 20 khu vực dân cư trong bang Colorado đã có quy định cụ thể về giáo viên và nhân viên nhà trường thực hiện vai trò của một nhân viên an ninh có vũ trang.

Quyết định cho giáo viên mang súng vào trường học nhận được sự ủng hộ rộng rãi ở bang Colorado. Thậm chí, các nhà hoạt động xã hội còn tổ chức quyên góp tài chính để trang trải chi phí cho các học viên đặc biệt này, với mức phí 1.000 USD/người. 

Theo thống kê mới đây, mỗi năm tại Mỹ có gần 1.300 trẻ em thiệt mạng và 6.000 trẻ bị thương do súng đạn, trong đó có nhiều em là nạn nhân của các vụ nổ súng học đường. 

Nghiên cứu cho thấy tử vong liên quan đến súng đạn là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ ba đối với những trẻ em trong độ tuổi tử 1 đến 17 ở Mỹ và là nguyên nhân gây tử thương thứ hai do súng đạn trong nhóm trẻ em này, chỉ đứng sau nguyên nhân gây tử thương do tai nạn giao thông. Tính trung bình, mỗi ngày tại nước này có ít nhất 19 trẻ em bị bắn chết hoặc bị thương do súng đạn.

Chỉ tính riêng năm ngoái, tại Mỹ đã có 4,2% số trẻ em dưới 17 tuổi chứng kiến một vụ xả súng.

Theo TTXVN

Tags:
Quái xế đạp cửa ôtô, gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc Mỹ

Quái xế đạp cửa ôtô, gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc Mỹ

Cảnh sát đang truy lùng danh tính của người đi xe máy đã đạp vào một chiếc ôtô đang chạy trên cao tốc ở Mỹ, gây tai nạn liên hoàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất