Mỹ: Bao bì thuốc lá phải in cảnh báo sức khoẻ rõ ràng hơn

Các gói thuốc lá được bán trên khắp nước Mỹ sẽ phải sửa đổi bao bì để in thêm thông tin về các cảnh báo sức khoẻ.

Theo toà án Mỹ vừa công bố, các gói thuốc lá được bán trên khắp Hoa Kỳ sẽ có các “báo cáo điều chỉnh” mới về bao bì bắt đầu từ thứ Tư. Các cảnh báo yêu cầu những bao bì thuốc lá phải thể hiện rõ ràng hơn các cảnh báo về sức khoẻ.

Cigarettes packs sold across the US will be featuring new 'corrective statements' on packaging beginning on Wednesday, in the latest installment of measures required stemming from the 1999 federal lawsuit against Big Tobacco. An image of a previous, inadequate warning that simply stated, 'Cigarette smoke contains carbon monoxide' is shown

Một số cụm từ sau đã được gợi ý để in trên các bao bì thuốc lá mới: “Hút thuốc lá sẽ gây nghiện”, “Không hề có thuốc lá an toàn” hay “Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ”.

The new warnings are much more explicit than warnings from the past, which historically have been as simple as 'Cigarette Smoke Contains Carbon Monoxide' and 'smoking is addictive'

"Hành động này sẽ hướng tới việc ngăn ngừa và hạn chế nguy hại trong tương lai," Mary Rouvelas, cố vấn cấp cao cho Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cho biết.

Other warnings from years gone by have had a bit more detail, with wording such as, 'Smoking causes lung cancer, heart disease, emphysema, and may complicate pregnancy,' followed up by the more specific, 'Smoking by pregnant women may result in fetal injury, premature birth, and low birth weight'

Bên cạnh việc yêu cầu thay đổi bao bì thuốc lá, trong phiên toà, những tác hại của việc hút thuốc cũng đã được nêu lên: “Hút thuốc giết chết trung bình 1.200 người Mỹ mỗi ngày. Số người chết vì hút thuốc nhiều hơn số người chết vì bị giết hại, nhiễm AIDS, tự sát, ma túy, tai nạn xe hơi và uống rượu cộng lại. Hút thuốc lá gây bệnh tim, viêm phế quản, bệnh bạch cầu cấp tính, ung thư miệng, thực quản, thanh quản, phổi, dạ dày, thận, bàng quang và tuyến tụy. Hút thuốc lá cũng làm giảm khả năng sinh sản và là nguyên nhân dẫn tới ung thư cổ tử cung.”

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

FDA chính thức kiểm soát nghiêm ngặt thuốc lá chứa tinh dầu bạc hà

FDA chính thức kiểm soát nghiêm ngặt thuốc lá chứa tinh dầu bạc hà

Một quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã cam kết sẽ ngăn chặn các loại thuốc lá chứa tinh dầu bạc hà và thắt chặt các quy tắc liên quan đến việc mua bán hầu hết các loại thuốc lá điện tử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất