Mỹ: Bắt được con cá hiếm đại dương, ngư dân mổ ra và phát hiện điều kì lạ

Mới đây, một ngư dân sống tại Mỹ đã phát hiện ra một con cá không những mang hình khác lạ mà còn khiến mọi người hết sức bất ngờ khi tiến hành mổ bụng.

Một ngư dân cho biết, anh đã đánh bắt cá tại vùng biển nơi đây được một thời gian khá lâu, nhưng đây dường như là lần đầu tiên anh tìm thấy một con cá mang diện mạo bất bình thường và một màu sắc đặc biệt khi tiến hành mổ chú cá này.

clip_image001

Sau khi mổ bụng ra anh phát hiện con cá có một màu xanh kì lạ từ đầu đến đuôi, trông thật sự rất đặc biệt. Cư dân mạng đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì màu sắc lạ kì của nó, bởi vì thông thường cho dù cá có hình dáng màu sắc bên ngoài đặc biệt như thế nào nhưng lớp thịt bên trong của nó thường có màu trắng hoặc đỏ, con cá này lại có thịt màu xanh… quá kì lạ.

clip_image002

Ngoài hình thù hơi kì lạ một chút thì diện mạo của nó hoàn toàn bình thường như bao con cá khác.

clip_image003

Cả thịt và xương của chú cá này đều có màu xanh.

Sau khi những hình ảnh về chú cá này được chia sẻ lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người nghi ngờ rằng, có phải con cá này đã ăn phải thứ gì đó ô nhiễm trong môi trường sống nên toàn thân mới có một màu xanh khác lạ đến vậy?

clip_image004

clip_image006

Thịt cá màu xanh ngọc trông rất lạ và đẹp.

Nhưng, sự thật không phải như vậy. Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin thực ra loài cá này có tên gọi là Lingcod. Khoảng 20% loài cá này sẽ có màu xanh bởi vì chúng thường ăn các loại thực phẩm giàu chất diệp lục.

clip_image010

Nếu ăn sắc tố diệp lục nhiều thậm chí còn khiến cơ thể xác thịt và xương của nó cũng biến thành màu xanh. Mặc dù màu sắc thịt của nó tuyệt đẹp, nhưng cũng vẫn có thể ăn được.

clip_image012

Phát hiện này quả thực là một điều kì diệu đã cho chúng ta thấy, sâu trong lòng đại dương kia là cả một thế giới rộng lớn, phong phú mà con người vẫn chưa khám phá hết được.

Tags:
Top 10 xe cũ có tỷ lệ tai nạn cao nhất tại Mỹ

Top 10 xe cũ có tỷ lệ tai nạn cao nhất tại Mỹ

Trang WikiLender vừa công bố danh sách 10 xe đã qua sử dụng có tỷ lệ tai nạn cao nhát tại Mỹ. Đây là kết quả nghiên cứu sau khi kiểm tra hơn 2,4 triệu chiếc xe được lăn bánh kể từ năm 2009.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất