Mỹ bắt giữ một phụ nữ 70 tuổi chế tạo và thử chất độc ricin

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 1/12 thông báo đã phát hiện một phụ nữ 70 tuổi sống trong một nhà dưỡng lão ở bang Vermont tự nghiên cứu và chế tạo chất độc ricin, thậm chí đã thử chất độc này với những người cùng sống trong nhà dưỡng lão.

Theo các tài liệu của tòa án, bà Betty Miller đã triết xuất ricin ra khỏi hạt thầu dầu mà bà thu hoạch từ các khu đất của nhà dưỡng lão Wake Robin ở Shelburne 

Người phụ nữ này có tên là Betty Miller và các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (Bài viết thuộc 00ac8ed3b4327bdd4ebbebcb2ba10a00 Tin nước MỹFBI) đã tiến hành bắt giữ người phụ nữ này giữa lúc có nhiều lo ngại rằng bà này đang cất giữ một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Cho dù chưa có ai tử vong do hành động của Betty Miller, nhưng nhà chức trách địa phương đã yêu cầu người dân trong khu vực cần thận trọng và có biện pháp đề phòng.

FBI được thông báo về dấu hiệu chất độc tại khu nhà dưỡng lão ở thị trấn Shelburne vào đầu tuần qua. Khi tiến hành khám xét, các nhân viên điều tra đã phát hiện một chai thủy tinh có gắn nhãn “ricin” tại nơi ở của người phụ nữ này. Kết quả xét nghiệm cho thấy đây chính là chất độc ricin có thể gây chết người.

FBI cho biết trong quá trình thẩm vấn, bà Miller khai rằng mà rất quan tâm tới các chất diệt thực vật và đã nghiên cứu trên mạng Internet về cách thức chế tạo chúng. Bà này cũng cho biết đã chế tạo chất ricin trong khu bếp của nhà dưỡng lão Wake Robin và thử nghiệm bằng cách đưa chất ricin vào thức ăn và đồ uống của những người khác cùng sống trong nhà dưỡng lão.

Các chuyên gia của FBI xác nhận đã phát hiện dấu vết của chất ricin trong một số loại đồ ăn và vật dụng trong nhà dưỡng lão

Theo Vietnamplus

Tags:
Bỏ con sơ sanh vào lò microwave, bố mẹ bị bắt

Bỏ con sơ sanh vào lò microwave, bố mẹ bị bắt

Một cặp vợ chồng ở tiểu bang Missouri vừa bị truy tố tội hành hạ trẻ nhỏ sau khi có tố cáo họ cho đứa con trai sơ sanh vào lò microwave và thả cho đứa con rơi xuống, cũng giống như một quảng cáo trên truyền hình, theo sở cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất