Mỹ cân nhắc hạn chế thị thực giao lưu văn hóa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng cắt giảm số thị thực dành cho các chương trình trao đổi văn hóa.

Reuters dẫn nguồn tin từ tờ Wall Street Journal cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng cắt giảm số thị thực dành cho các chương trình trao đổi văn hóa, trong đó có cả chương trình “au pair” (hình thức đăng lý giao lưu quốc tế cho phép thanh niên đến Mỹ sinh sống với người bản xứ trong 1 năm) và lao động thời vụ vào dịp hè.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng cắt giảm số thị thực dành cho các chương trình trao đổi văn hóa.

Cũng theo nguồn tin này, chính phủ Mỹ đang quan tâm đến việc cắt giảm lớn đối với loại 5 thị thực trong số 15 nhóm đối tượng việc làm trong chương trình trao đổi văn hóa thuộc chương trình thị thực J-1.

Chương trình J-1 cũng bao gồm thị thực cho các sinh viên đại học, nhưng theo Wall Street Journal nhóm này không bị ảnh hưởng.

Động thái nói trên của Tổng thống Trump được cho là để hiện thực hóa lời hứa của ông lúc tranh cử là mang lại nhiều việc làm hơn cho dân Mỹ.

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao Mỹ, có khoảng 300.000 người đến nước này thông qua các chương trình trên nhằm trải nghiệm xã hội và văn hóa Mỹ.

Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa có phản hồi về thông tin nêu trên.

Theo KD&PL

Tags:
Người Việt ở Texas cảnh báo về nạn cướp bóc trong siêu bão Harvey

Người Việt ở Texas cảnh báo về nạn cướp bóc trong siêu bão Harvey

Người Việt trên các diễn đàn và giới chức Houston đưa ra những cảnh báo về tình trạng cướp bóc đã bắt đầu diễn ra ở Texas, nơi siêu bão Harvey vừa hoành hành.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất