Mỹ cảnh báo nguy cơ lây lan virus Corona, sẵn sàng biện pháp đối phó

Giới chức y tế Mỹ cảnh báo nước này đang đứng trước mối đe dọa sức khỏe công cộng cực lớn trong bối cảnh số ca nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) tiếp tục tăng.

Bà Nancy Messonnier, quan chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng dịch Mỹ (CDC) cho biết số ca nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) gây dịch COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên thành 34 người. Con số này được chia làm 2 nhóm, gồm 13 người phát bệnh tại Mỹ và 21 bệnh nhân được hồi hương.

Theo Reuters, trong số 21 người được hồi hương có 18 người trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật.

“Chúng tôi muốn nói rõ rằng chưa có trường hợp lây lan trong cộng đồng tại Mỹ nhưng điều này rất có khả năng xảy ra”, bà Messonnier cảnh báo và cho biết thêm mục tiêu lúc này là ngăn ngừa virus xâm nhập vào Mỹ, qua đó giúp cơ quan chức năng có thêm thời gian để chuẩn bị cho trường hợp có thêm ca nhiễm nCoV. “Loại virus mới này là mối đe dọa sức khỏe công cộng rất lớn”, quan chức CDC nhấn mạnh.

Nhân viên ngoại giao Mỹ trên máy bay do nước này thuê để đưa người từ Vũ Hán về ngày 7.2 /// Reuters

Nhân viên ngoại giao Mỹ trên máy bay do nước này thuê để đưa người từ Vũ Hán về ngày 7.2

Mặt khác, bà Messonnier đánh giá các biện pháp quyết liệt trong việc hạn chế đi lại, cấm khách từ Trung Quốc nhập cảnh đang phát huy hiệu quả và chưa xảy ra trường hợp lây lan trong cộng đồng tại Mỹ như ở nhiều nước châu Á.

Tuy nhiên, bà Messonnier nhấn mạnh nếu nCoV bắt đầu lây lan trong cộng đồng thì giới chức y tế sẵn sàng cho đóng cửa trường học, các cơ sở kinh doanh nhằm kiềm chế dịch. CDC cũng cung cấp đủ trang thiết bị y tế cho các nhân viên y tế trực tiếp chữa cho bệnh nhân nCoV.

Link nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/my-canh-bao-nguy-co-lay-lan-virus-corona-san-sang-bien-phap-doi-pho-1185977.html

Tags:
Thiếu gia Việt kiều Mỹ khoe tài sản triệu đô tuyển vợ thuần Việt, chỉ cần ở nhà nấu cơm, rửa bát: Tuyển vợ hay tuyển osin

Thiếu gia Việt kiều Mỹ khoe tài sản triệu đô tuyển vợ thuần Việt, chỉ cần ở nhà nấu cơm, rửa bát: Tuyển vợ hay tuyển osin

Ở Mỹ mà muốn lấy vợ về chỉ để ở nhà nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm con thôi sao? Không biết tuyển vợ hay tuyển người giúp việc? Các bạn nữ có tri thức, có sự nghiệp riêng chức chắn sẽ không bao giờ chọn kiểu chồng này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất