Mỹ: Cháy rừng tiếp tục hoành hành tại bang California và Oregon

Giới chức thành phố Arcadia ở phía Nam bang California (Mỹ) sáng 13-9 đã ban hành lệnh sơ tán đối với khu vực phía Bắc đại lộ Elkins và phía Đông đại lộ Santa Anita sau khi một vụ cháy rừng lớn đã bùng phát gần các cộng đồng dân cư.

Theo hệ thống thông tin về sự cố liên bang InciWeb, đám cháy Bobcat đã thiêu trụi khoảng 32.000 mẫu (129,5 km2) đất trong vòng 1 tuần tính đến sáng 13-9. Đám cháy tiếp tục lan nhanh ra khu vực phía Bắc và phía Nam thành phố Arcadia buộc nhà chức trách phải ra lệnh sơ tán người dân. 

Mỹ: Cháy rừng tiếp tục hoành hành tại bang california và Oregon

Cháy rừng tiếp tục hoành hành tại bang California và Oregon. Ảnh: TTXVN

Hiện hơn 800 nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa và một trung tâm sơ tán của Hội Chữ thập Đỏ đã được thành lập tại Arcadia, nơi có khoảng 60.000 dân. Các máy bay trực thăng sẽ được huy động để hỗ trợ công tác chữa cháy dưới mặt đất nếu điều kiện cho phép. Lệnh sơ tán trên cũng có hiệu lực đối với các thành phố khác gần đó gồm: Monrovia, Bradbury, Sierra Madre, Altadena, Duarte và Pasadena. 

Trong khi đó, giới chức bang Oregon cùng ngày xác nhận 10 người đã thiệt mạng, ít nhất 10 người khác bị mất tích và hàng trăm người mất nhà cửa vì các đám cháy rừng lớn chưa từng thấy xảy ra trên khắp bang này. Các đám cháy đã thiêu trụi hơn 1 triệu mẫu đất, cao gấp đôi so với mức trung bình hằng năm trong 10 năm qua. Hơn 40.000 người tại bang này cũng đã phải đi sơ tán do cháy rừng.

Tin, ảnh: TTXVN

Tags:
Cháy rừng khủng khiếp ở Mỹ, nửa triệu người phải sơ tán

Cháy rừng khủng khiếp ở Mỹ, nửa triệu người phải sơ tán

Hơn nửa triệu người chiếm hơn 1/8 dân số bang Oregon phải di tản, sau khi các đám cháy thiêu rụi nhiều khu vực ở khu vực này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất