Mỹ chúc mừng tổng thống đắc cử của Hàn Quốc

Nhà Trắng đã gửi lời chúc tới ông Moon Jae-in ngay sau khi kết quả kiểm phiếu cho thấy ông trở thành tân tổng thống Hàn Quốc.

Ông Sean Spicer, phát ngôn viên Nhà Trắng, hôm nay gửi lời chúc tới ông Moon, Reuters đưa tin. "Chúng tôi trông đợi hợp tác với Tổng thống đắc cử Moon để tiếp tục tăng cường mối quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Hàn Quốc", ông Spicer nói.

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Theo kết quả công bố sáng sớm nay, ứng viên Moon của đảng Dân chủ tự do đã giành được hơn 41% tổng số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống. Ông Moon đã ngay lập tức bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm của mình do vị trí cao nhất của Hàn Quốc bị bỏ trống, sau khi bà Park Geun-hye bị phế truất hôm 10/3.

Ông Moon hồi giữa tháng ba từng lên tiếng chỉ trích việc Mỹ và Hàn Quốc triển khai tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Ông cho rằng Seoul đã vội vàng thực hiện mà không có sự đồng thuận của công chúng.

Hôm 1/5, hệ thống THAAD đặt tại một sân golf cũ ở thị trấn miền núi Seongju, phía nam Hàn Quốc, đã đi vào vận hành.

Khánh Lynh

Hệ thống THAAD Mỹ đặt tại Hàn Quốc đi vào vận hành

Hệ thống THAAD Mỹ đặt tại Hàn Quốc đi vào vận hành

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ hôm qua cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mà nước này đặt tại Hàn Quốc bắt đầu đi vào hoạt động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất