Mỹ: Cụ ông 74 tuổi đeo biển lang thang xin thận cứu vợ

Ngày nào cụ ông cũng đeo tấm biển lớn trước ngực, đi khắp các con phố ở thành phố thuộc bang Utah (Mỹ) để tìm thận ghép cho vợ.

Ông WInters với tấm biển lớn trước ngực. Ảnh: Fox13 

Mỗi ngày, ông Wayne Winters đều đi bộ nhiều km dọc các con phố ở Farr West, bang Utah, với tấm biển lớn đeo ở ngực có dòng chữ: “Need Kidney 4 Wife” (tạm dịch: Cần thận cứu vợ), theo Huffington Post. Trên tấm biển, ông Winters cũng ghi cả nhóm máu A- của vợ kèm số điện thoại của ông.

Theo KSTU-TV, vợ ông Winters là bà Deanne Winters hiện bị suy thận giai đoạn 5. “Bà ấy đang được lọc máu, và bà không thích việc đó chút nào bởi nó quá kinh khủng”, ông Winters nói. “Thời gian này bà ấy yếu lắm”.

Lo lắng cho sức khỏe của vợ, lại muốn bà bớt đau đớn, ông Winters quyết tâm tìm người có thận phù hợp. Trong lúc tìm kiếm các ý tưởng qua mạng, ông đọc được câu chuyện của Larry Swilling, một cụ ông ở South Carolina cũng đeo biển xuống đường xin thận cứu vợ cách đây mấy năm. Swilling cuối cùng tìm được người có thận phù hợp để cứu người vợ yêu quý Jimmie Sue. Ca phẫu thuật ghép thận diễn ra năm 2013. Đầu năm nay, bà Sue qua đời ở tuổi 80 do biến chứng của bệnh Parkinson.

Lấy cảm hứng từ hoàn cảnh của Swilling, ông Winters quyết định làm một tấm biển của riêng mình và gần đây người ta nhìn thấy ông lang thang dọc các con phố để xin thận. Cụ ông này miêu tả ông rất “hạnh phúc và vui mừng” trước phản ứng của mọi người khi biết trường hợp của ông. Nhiều người dừng xe cho ông đi nhờ, một số khác cũng gọi cho ông đề nghị hỗ trợ.

Bà Deanne cho biết bà “hy vọng và tin tưởng” rằng một ngày nào đó chồng bà sẽ tìm được thận phù hợp. “Tôi còn rất nhiều việc phải làm”, bà nói.

Ông Winters tuyên bố sẽ không dừng tìm kiếm cho đến khi có được quả thận phù hợp để cứu tình yêu cuộc đời mình. Kể cả sau khi vợ đã được cấy ghép thận, ông thề sẽ tiếp tục công việc này để nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh suy thận và hiến tặng thận.

Theo Ngoisao.net

Tags:
Thế giới đêm qua: Ông Trump tuyên bố cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử, Cựu Tổng thống Mỹ Carter sẵn sàng đến Triều Tiên

Thế giới đêm qua: Ông Trump tuyên bố cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử, Cựu Tổng thống Mỹ Carter sẵn sàng đến Triều Tiên

Sáng nay thứ Hai ngày 23/10, Chúng tôi xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất