Mỹ đang lạnh nhất hành tinh, hơn cả Nam Cực và Siberia

Theo Sky News, nhiệt độ một số khu vực tại nước Mỹ đang ở mức lạnh nhất trên hành tinh.

Một trận bão tuyết năm 2008. 

Cùng với gió và các yếu tố khác, nhiệt độ được dự đoán hạ xuống -73 độ C ở một địa điểm tại New Hampshire.

Ngày 6/1, nhiệt độ tụt xuống -39 độ C tại Canada và khi có gió lạnh là khoảng -69 độ C. Trong khi đó, nhiều mức nhiệt thấp nhất được ghi lại ở Eureka, Nunavu tại Canada và Jakutsk, Nga nhưng những địa điểm này được dự đoán không có gió lạnh.

Nhiều vùng khác của New England cũng lạnh kỉ lục, Burlington, Vermont lạnh -18,3 độ C, -12,2 độ C hoặc xuống thấp tới khoảng -30 độ C nếu có gió.

Nhiệt độ nhiều nơi thấp đến nỗi các cơ quan chức năng phải cảnh báo người dân da của họ có thể bị băng giá nếu tiếp xúc với bên ngoài chỉ trong khoảng 10 phút. Thời tiết khắc nghiệt mang đến bão tuyết và ngập lụt, hàng nghìn chuyến bay bị hoãn và sân bay ở một số khu vực hỗn loạn, nhiều cơ sở công cộng bị đóng cửa.

Chỉ tính riêng tại Mỹ có ít nhất 19 người thiệt mạng, nhiều trong số đó liên quan đến các vụ đâm xe do điều kiện thời tiết.

Ngoài ra, băng đá có thể lan rộng trong tuần tới, trung tâm thời tiết Mỹ cho biết. Trong khi đó, một kỉ lục nóng lại được xác lập ở Australia trong vòng 80 năm ở 47,3 độ C.

Theo Soha

Tags:
Cho lão ăn xin chiếc bánh mỳ, lo lắng trở về nhà, người phụ nữ phát hiện 1 thứ ngay ở cửa

Cho lão ăn xin chiếc bánh mỳ, lo lắng trở về nhà, người phụ nữ phát hiện 1 thứ ngay ở cửa

Trở về nhà với tâm trạng lo lắng sau khi đã quyết định cho đi chiếc bánh mỳ cuối cùng, người phụ nữ không ngờ lại nhận được một bức thư nữa...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất