Mỹ điều tra kẻ dội nước vào người vô gia cư

Hình ảnh người đàn ông đổ nước từ trên nóc nhà xuống người phụ nữ vô gia cư và đồ đạc ở dưới khiến dư luận Mỹ phẫn nộ.

Người đàn ông đứng trên tầng, đổ xô nước xuống người vô gia cư ở phía dưới. Video: Twitter.

Video một người đàn ông đổ xô nước từ trên tầng hai một tòa nhà ở thành phố San Francisco, Mỹ vào người vô gia cư ở phía dưới hôm 23/6 đang được nhiều  người chia sẻ trên mạng xã hội, buộc chính quyền phải mở cuộc điều tra.

"Đó là hành vi tấn công", Richard Alexander Caraballo, người chứng kiến sự việc từ căn hộ bên kia đường, nói.

Caraballo cho hay người phụ nữ vô gia cư đang đứng cạnh xe đẩy đựng đồ đạc thì bị xô nước dội thẳng vào người. Ban đầu, Caraballo tưởng đó là tai nạn, nhưng ông thực sự tức giận khi thấy người kia tiếp tục đổ xô nước thứ hai lúc người phụ nữ cố gắng di chuyển xe chở đồ.

"Thật khó chịu khi nhìn thấy điều đó xảy ra, như thể ông ta cho rằng mình có quyền làm thế. Ông ta dội thẳng vào người bà ấy. Ông ta sẽ làm gì tiếp theo? Ném đá chăng?", Caraballo đặt câu hỏi.

Nhân chứng Brett Leader cho hay ông từng chứng kiến sự việc tương tự hồi đầu tháng. Leader lúc đó đang đứng gần tòa nhà thì một xô nước dội thẳng xuống người vô gia cư đang nằm ngủ trên tấm bạt ven đường.

"Đó không phải tai nạn hay trùng hợp ngẫu nhiên mà là hành động được toan tính trước", Leader nói. "Thật là một hành vi hung hăng và vô đạo đức. Không ai được phép làm thế với người khác, kể cả họ là người vô gia cư".

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Bãi xe an toàn - chốn lui về của hàng nghìn người vô gia cư Mỹ

Bãi xe an toàn - chốn lui về của hàng nghìn người vô gia cư Mỹ

Chương trình được chính phủ Mỹ tài trợ ưu tiên cho những người không có nhà ở, tuy nhiên theo thời gian, bãi đỗ xe an toàn trở nơi cư trú của cả những người có nhà trước đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất