Mỹ: Gần 400 người bị nhiễm khuẩn đường ruột do salad của McDonald's

Ngày 3/8, báo cáo cập nhật của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số người bị nhiễm khuẩn đường ruột cyclospora đã tăng lên con số 395 người, trong đó có 16 trường hợp đã phải nhập viện do ăn xà lách trộn của McDonald's bị nhiễm khuẩn.

Hiện đã có 15 bang của Mỹ xác nhận có trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn món xà lách trộn của McDonald's, trong đó bang Illinois - nơi đặt trụ sở chính của McDonald's có số trường hợp nhiễm bệnh nhiều nhất với 202 người.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã công bố một báo cáo phân tích hôm 26/7, xác nhận Fresh Express - nhà cung cấp xà lách cho McDonald's là nguồn gốc của vấn đề.

my gan 400 nguoi bi nhiem khuan duong ruot do salad cua mcdonalds
Hiện đã có 15 bang của Mỹ xác nhận có trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn món xà lách trộn của McDonald's. (Nguồn: CNN)

Các phân tích cho thấy ký sinh trùng cyclospora đã được tìm thấy trong một gói salad trộn xà lách với cà rốt chưa được sử dụng. Theo FDA, Fresh Express đã thông báo kết quả mẫu phân tích cho các đối tác và cam kết tiến hành các thủ tục thu hồi sản phẩm xà lách. Riêng sản phẩm cà rốt, Fresh Express chỉ cung cấp cho McDonald's.

Trong một tuyên bố trên trang web của công ty hôm 2/8, Fresh Express nhấn mạnh rằng không có gói sản phẩm nào bán lẻ cho người tiêu dùng và công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Mỹ và các chuyên gia an toàn thực phẩm để làm rõ sự việc.

Hiện vẫn chưa rõ về nguồn gốc lây nhiễm ký sinh trùng đường ruột cyclospora trong sản phẩm xà lách của Fresh Express.

Tags:
Hơn 160 người ở Hoa Kỳ nhiễm khuẩn đường ruột từ món salad của McDonald

Hơn 160 người ở Hoa Kỳ nhiễm khuẩn đường ruột từ món salad của McDonald

Món salad của McDonald đã làm 163 người mắc bệnh đường ruột ở 10 tiểu bang của Mỹ. Người dân ở hai bang Illinois và Iowa bị nhiễm bệnh nhiều nhất, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất