Mỹ gần chạm mốc 5 triệu người nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump vẫn lạc quan

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp tại Mỹ tuy nhiên Tổng thống Donald Trump vẫn cho rằng nước này đã kiểm soát được dịch bệnh.

Theo đó, tính đến hết ngày 4-8, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 4.918.420 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 160.290 ca tử vong. Hiện quốc gia này vẫn đứng đầu cả về số ca nhiễm và tử vong trên toàn thế giới.

Trong vòng 24 giờ qua, “xứ sở cờ hoa” đã ghi nhận thêm 54.504 ca nhiễm Covid-19 và 1.362 ca tử vong. Các chỉ số này chỉ đứng thứ 2 thế giới sau Brazil (56.411 và 1.394).

Tuy vậy, trong ngày 4-8, Tổng thống Donald Trump cho biết dịch Covid-19 đã được kiểm soát tại Mỹ.

"Dù vẫn có người chết, đó là sự thật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang không làm mọi thứ trong khả năng của mình. Dịch bệnh đã được chúng tôi kiểm soát nhiều nhất có thể. Đây là một dịch bệnh khủng khiếp", ông Trump nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng tiếp tục nhấn mạnh rằng các trường học tại Mỹ nên mở cửa lại.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump.

Ngoài ra, theo thống kê, trong hai tuần qua, bình quân hơn 1.000 người chết vì dịch Covid-19 mỗi ngày tại Mỹ.

Cùng ngày, hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp của Mỹ đã lên tiếng hối thúc các nhà lập pháp nước này gác lại những bất đồng chính trị và nhanh chóng thông qua gói cứu trợ Covid-19 mới trong bối cảnh các cuộc thảo luận giữa Nhà Trắng và đảng Dân chủ tại quốc hội lưỡng viện vẫn đang bế tắc.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng đã ký một sắc lệnh cho phép mở rộng quyền tiếp cận dịch vụ khám bệnh từ xa đối với 57 triệu người Mỹ - đa số sống tại khu vực nông thôn nghèo. Sắc lệnh mới sẽ đảm bảo rằng các dịch vụ khám bệnh từ xa sẽ vẫn tiếp tục được duy trì ngay cả khi tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng được dỡ bỏ.

Link nguồn: https://phapluatxahoi.vn/my-gan-cham-moc-5-trieu-nguoi-nhiem-covid-19-tong-thong-trump-van-lac-quan-204362.html

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất