Mỹ hạn chế cấp thị thực cho công dân Trung Quốc

Mỹ sẽ áp dụng biện pháp cắt giảm thời gian lưu trú của một số công dân Trung Quốc nhằm giảm các vụ trộm cắp sở hữu trí tuệ.

Khách du lịch Trung Quốc chụp ảnh bên ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán New York ngày 8/7/2016. Ảnh: Reuters. 

Khách Bài viết thuộc c45147dee729311ef5b5c3003946c48f Tin nước Mỹdu lịch Trung Quốc chụp ảnh bên ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán New York ngày 8/7/2016. Ảnh: Reuters

Hiện nay công dân Trung Quốc đến Mỹ vì mục đích học tập và làm việc thường được cấp thị thực với thời gian lưu trú tối đa 5 năm. Bloomberg dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ giấu danh tính cho biết quy định mới, có hiệu lực từ ngày 11/6, sẽ cho phép các nhân viên sứ quán, tùy từng trường hợp, giảm thời gian lưu trú của người xin thị thực. 

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết những biện pháp này là một phần trong chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ nhằm ngăn chặn tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty Mỹ bị các đối thủ nước ngoài đánh cắp. Sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa đưa ra bình luận về thông tin này. 

Động thái hạn chế thị thực cấp cho công dân Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Bài viết thuộc eba0dc302bcd9a273f8bbb72be3a687b Tin nước MỹTrump tuyên bố sẽ áp dụng thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 50 tỷ USD đồng thời hạn chế đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực công nghệ. 

Nhà Trắng cũng cho biết chính quyền của Trump dự định sẽ tiếp tục kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Bài viết thuộc 5ef0b4eba35ab2d6180b0bca7e46b6f9 Tin nước MỹThế giới với các buộc vi phạm luật bảo vệ sở hữu trí tuệ. 

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Chính phủ Mỹ xem xét hủy bỏ chương trình thị thực startup

Chính phủ Mỹ xem xét hủy bỏ chương trình thị thực startup

Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã chính thức đề nghị hủy bỏ chương trình mang tên thị thực startup, vốn được chính quyền Obama triển khai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất