Mỹ, Hàn, Nhật tập trận cảnh báo tên lửa Triều Tiên

Cuộc tập trận mới sẽ giúp ba nước Mỹ, Hàn, Nhật tăng cường khả năng phát hiện và theo dõi các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

my-han-nhat-tap-tran-canh-bao-ten-lua-trieu-tien

Tàu chiến Hàn Quốc trong một cuộc tập trận. Ảnh: AFP.

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản hôm nay bắt đầu cuộc tập trận cảnh báo tên lửa chung kéo dài hai ngày tại vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc và Nhật Bản, theo Yonhap.

"Cuộc tập trận mới nhất này được tiến hành để chuẩn bị ứng phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên, theo thỏa thuận được thống nhất tại phiên họp Tham vấn An ninh lần thứ 48 giữa Hàn Quốc và Mỹ hồi tháng 10/2016", tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nhấn mạnh.

Theo JCS, cuộc tập trận có sự tham gia của 4 tàu trang bị hệ thống chiến đấu Aegis tối tân đến từ cả ba nước. Các tàu sẽ cùng phát hiện và theo dõi một cuộc phóng tên lửa giả định và chia sẻ thông tin cho nhau.

Đây là cuộc tập trận cảnh báo tên lửa lần thứ 5 có sự tham gia của ba nước, kể từ cuộc tập trận đầu tiên diễn ra vào tháng 6 năm ngoái.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng trong những tháng qua, sau khi Bình Nhưỡng phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân lần thứ 6, châm ngòi cho cuộc đấu khẩu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tags:
Chi phí sinh hoạt ở Mỹ một tháng hết bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ một tháng hết bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt là một câu hỏi mà tôi tin là rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị qua Mỹ định cư. Bản thân tôi, khi còn ở Việt Nam chuẩn bị sang Mỹ định cư, cũng 5 lần, 7 lượt ‘dò hỏi’ bạn bè, người thân để tìm hiểu xem chi phí cho 1 người 1 tháng khi qua bên này là khoảng bao nhiêu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất