Mỹ: Hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang

Sau khi vị khách không đeo khẩu trang rời khỏi máy bay cùng hành lý của mình, những người khác đã vỗ tay tán thưởng vì người này bị đuổi.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay nội địa đi từ Ohio tới Bắc Carolina (Mỹ) hôm 19/7 của hãng hàng không American Airlines. Một hành khách tên là Jordan Slade cho biết, trên chuyến bay có một phụ nữ từ chối yêu cầu của tiếp viên phải đeo khẩu trang. Người này nói do gặp phải vấn đề y tế nên bà không đeo khẩu trang.

Khách không đeo khẩu trang bị trục xuất, cả máy bay vỗ tay. (Nguồn: Daily Mail)

"Bà ta nhất quyết không đeo khẩu trang, biện minh rằng bị bệnh, khiến những người khác gặp phải nguy hiểm. Thậm chí có người đã đứng dậy đối chất về hành vi này, nhưng bà ta vẫn không chịu", một nhân chứng cho biết.

Người này còn gọi điện thoại và cãi nhau với tiếp viên. Cuối cùng, đội ngũ phi hành đoàn buộc phải mời vị khách rời khỏi máy bay. Khi vị khách rời đi cùng những hành lý của mình, gần như toàn bộ máy bay vỗ tay tán thưởng.

Hiện dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Hãng hàng không American Airlines đã đưa ra chính sách mới yêu cầu toàn bộ hành khách phải đeo khẩu trang khi lên máy bay, trừ trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Và bắt đầu từ ngày 29/7, hành khách phải đeo khẩu trang trong sân bay khi bắt đầu chuyến đi và trong các chuyến bay kết nối. "Đừng quên đeo khẩu trang trước khi lên máy bay và luôn giữ vị trí như thế trong suốt chuyến bay. Nếu không, bạn có thể bị từ chối lên máy bay", một thông báo của hãng American Airlines vừa đưa ra.

Link nguồn: https://baoquocte.vn/my-hanh-khach-bi-duoi-khoi-may-bay-vi-khong-deo-khau-trang-120122.html

Tags:
Nhà hàng xua đuổi khách đeo khẩu trang

Nhà hàng xua đuổi khách đeo khẩu trang

Nhà hàng Apple Bistro ở California bị chỉ trích gay gắt vì nhân viên không đeo khẩu trang và từ chối phục vụ nếu khách hàng che mặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất