Mỹ: Hơn 450.000 người tại Texas cần hỗ trợ sau thảm họa

Theo ước tính, có hơn 450.000 người cần hỗ trợ. Hơn 30.000 có thể phải sống tạm trong các trung tâm sơ tán sau khi cơn bão đổ bộ vào đất liền.

Các quan chức quản lí các vấn đề khẩn cấp của Mỹ hôm nay cho biết, họ sẽ huy động các nguồn lực từ liên bang sớm nhất có thể để trợ giúp những người bị ảnh hưởng bởi trận bão nhiệt đới Harvey tại bang Texas.

Người dân di chuyển qua một khu vực bị lụt ở thành phố Dickinson, Texas, ngày 27/8. Ảnh: Reuters.

Truyền thông địa phương trước đó đưa tin, bão Harvey đã tàn phá hệ thống hạ tầng giao thông, nhấn chìm nhiều tuyến đường huyết mạch, buộc 2 sân bay chính ở Houston phải đóng cửa. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng do tác động của mưa bão. Houston dự kiến đối mặt với tình trạng lụt lội nghiêm trọng trong những ngày tới khi mưa lớn tiếp tục diễn ra, đẩy mực nước tại một số con sông lên mức kỉ lục.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Elane Duke cho biết: “Hiện chúng tôi tập trung nhiều vào hoạt động cứu hộ và sau đó là khắc phục hậu quả. Tôi bày tỏ lo ngại cho những người tại Houston và các khu vực xung quanh đang bị mắc kẹt và cần hỗ trợ ngay lập tức. Chúng tôi đang nỗ lực để có thể sớm triển khai nguồn lực giúp đỡ họ. Hiện cơn bão vẫn rất nguy hiểm với các nguy cơ lụt lội có thể xảy ra".

Hầu hết các trường học ở Houston đều thông báo sẽ đóng cửa trong cả tuần sau. Dự báo, bão Harvey sẽ di chuyển chậm sang phía Đông và mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 1/9 ở Houston và các khu vực phía Đông Texas cũng như bang Louisiana, với lượng mưa từ 400 - 500 mm.

Theo Tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua yêu cầu tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bang Louisiana.

Tags:
Thành phố Mỹ bị rò rỉ hóa chất sau bão Harvey

Thành phố Mỹ bị rò rỉ hóa chất sau bão Harvey

Nhà chức trách Texas phát cảnh báo rò rỉ hóa chất tại hai khu vực trong bang, khuyên người dân không nên sử dụng điều hòa không khí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất