Mỹ huy động Vệ binh quốc gia sơ tán dân trước thềm siêu bão

Thống đốc bang Florida, Mỹ ngày 8-10 (giờ địa phương) đã huy động lực lượng Vệ binh quốc gia và yêu cầu người dân tại khu vực ven biển của bang này sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn khi cơn bão Michael đổ bộ vào khu vực bang này với sức gió cực kỳ nguy hiểm cũng như mưa lớn vào ngày 10-10 tới.

Cơn bão có thể sẽ mang theo mưa lớn (khoảng 30 cm) tại khu vực Florida Panhandle. Michael được dự báo sẽ trở thành cơn bão cấp 3 (trên thang gồm 5 cấp) vào ngày 9-10 (giờ địa phương), với tốc độ gió lên đến 160 km/h và sẽ là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào vùng lòng chảo phía Tây Bắc của bang Florida (Florida Panhandle) trong vòng gần 15 năm qua.

Thống đốc bang Florida Rick Scott đã thông báo tình trạng khẩn cấp trên 35 hạt và quận của bang này. Lệnh sơ tán khẩn cấp đã được ban bố và tiến hành ở tất cả các khu vực ven biển với sự trợ giúp của 1.250 quân của lực lượng Vệ binh quốc gia và hơn 4.000 quân dự phòng.

Các văn phòng của chính quyền, trường học và đại học trên toàn bang đã được yêu cầu đóng cửa từ ngày 9-10.

Tại bang Alabama láng giềng, Thống đốc bang Kay Ivey cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn bang đồng thời đưa ra cảnh báo về gió mạnh, mưa lớn và cả mất điện.

Mưa lớn do bão Michael đã làm 13 người thiệt mạng tại khu vực Trung Mỹ trong cuối tuần qua.

Sau khi quét qua Florida, cơn bão Michael dự báo sẽ tiến về phía bờ biển phía Đông và lại tấn công vào 2 bang Carolina của Mỹ, vừa chịu thiệt hại nặng nề do bão Florence hồi tháng trước.

Tags:
C.Ronaldo nói gì sau khi bị tố hiếp dâm người mẫu tại Mỹ?

C.Ronaldo nói gì sau khi bị tố hiếp dâm người mẫu tại Mỹ?

Ngay sau khi trở thành nghi can chính trong vụ hiếp dâm tại Las Vegas, Mỹ, C.Ronaldo đã chính thức lên tiếng bác bỏ và khẳng định đó chỉ là thông tin bịa đặt nhằm trục lợi cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất