Mỹ: Kẻ giết người hàng loạt được thả tự do ở tuổi 100

Kẻ giết người hàng loạt John ‘Sonny’ Franzese được thả tự do ở tuổi 100 do thực hiện tốt trong thời gian thi hành án.

Franzese ngồi xe lăn rời toà án Brooklyn vào năm 2010. Ảnh: AP.
Franzese ngồi xe lăn rời toà án Brooklyn vào năm 2010. Ảnh: AP.

Trưa 23/6, kẻ sát nhân hàng loạt John ’Sonny’ Franzese, phạm nhân già nhất trong hệ thống nhà tù liên bang ở Devens, Massachusetts được thả tự do ở tuổi 100 do thực hiện tốt trong thời gian thi hành án.

John ’Sonny’ Franzese thụ án 50 năm tù vì tội cướp ngân hàng. Con trai của ông, Michael cho biết bố anh đang có ý định sống với con gái ở Brooklyn.

Hồ sơ của Cục Nhà tù Mỹ cho thấy ông từng được ân xá ít nhất 6 lần kể từ khi bị kết án năm 1967, nhưng cuối cùng vẫn phải bị giam giữ trong tù.

Cựu đặc vụ FBI, Robert Lewicki nói: “Ông ta là một người độc nhất vô nhị”. Ông được mệnh danh là “Bố già” vì đã ngủ gật trong phiên xét xử của chính mình.

Năm 2005, Lewicki thuyết phục con trai của Franzese, John Jr. Franzese gài bẫy để bắt cha mình.

Franzese đã đoạt mạng 60 người. FBI cho biết trùm giết người từng có ý định “tính sổ” con mình sau khi biết anh ta hợp tác với chính phủ.

Franzese thường xuyên ở hộp đêm Copacabana và từng góp vốn cho một bộ phim khiêu dâm cổ điển.

Nhà chức trách cho biết có người tiết lộ ông từng khoe khoang về việc giết người hàng loạt và nói rằng bản thân sẽ không bao giờ bị bắt.

Cuộc đời tội ác của Franzese bắt đầu vào năm 1938, khi ông vẫn còn là thiếu niên bị bắt giữ sau một vụ hành hung. Năm 1947, tòa án cho biết ông hãm hiếp một nữ bồi bàn trong nhà để xe. Năm 1966, ông bị cáo buộc giết người và phi tang xác xuống vịnh cùng khối bê tông buộc dưới chân.

Cảnh sát khẳng định tên sát nhân Franzese là người chỉ huy thứ 2 trong Colombos, một trong 5 băng nhóm tội phạm gia đình gốc Italy ở New York.

Theo Kiến thức

Tags:
Dự luật chăm sóc sức khoẻ của Thượng viện sẽ ảnh hưởng thế nào đến phụ nữ

Dự luật chăm sóc sức khoẻ của Thượng viện sẽ ảnh hưởng thế nào đến phụ nữ

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa của Thượng viện đang có kế hoạch tiến nhanh ngay khi luật này được tiết lộ hôm thứ năm như một nỗ lực nhằm dỡ bỏ Đạo luật ObamaCare (ACA) và thay đổi mạnh mẽ cơ sở chăm sóc sức khoẻ hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất