Mỹ kêu gọi người già sẵn sàng ‘trốn’ trong nhà tránh corona

Một quan chức cấp cao tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết bà đã khuyên cha mẹ mình không di chuyển xa nhà. Bà nói rằng người già nên tránh đám đông để đỡ lây nhiễm bệnh.

Ngày 9-3, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã kêu gọi những người Mỹ có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 cao nhất, cụ thể là người già và người có các bệnh nền, sẵn sàng ở lại trong nhà giữa bối cảnh số ca bệnh ở Mỹ tăng nhanh, theo Hãng tin AFP.

“Hãy có đủ các thực phẩm và đồ dùng trong gia đình để bạn sẵn sàng ở lại trong nhà trong một khoảng thời gian” – bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Quốc gia về miễn dịch và các bệnh đường hô hấp thuộc CDC, kêu gọi.

Liên quan tới các biện pháp phòng ngừa, CDC cũng khuyên người già tránh tụ tập ở nơi đông người và tránh tất cả hình thức đi lại không cần thiết chẳng hạn đi máy bay và du thuyền.

Nancy Messonnier lấy ví dụ hiện cha mẹ của bà trong độ tuổi 80, và mặc dù họ không sống ở khu vực có sự lây lan COVID-19 trong cộng đồng, nhưng “tôi đã yêu cầu họ dính chặt ngôi nhà”.

Mỹ kêu gọi người già sẵn sàng trốn trong nhà tránh corona - Ảnh 2.

Bà Nancy Messonnier – Ảnh chụp màn hình Getty

Quan chức CDC này nói thêm dựa theo một nghiên cứu thực hiện với 70.000 bệnh nhân COVID-19 ở Trung Quốc, có khoảng 15 – 20% bệnh nhân mắc bệnh nghiêm trọng và nguy cơ sẽ tăng lên đối với những người từ 60 tuổi trở lên.

“Đây dường như là bệnh ảnh hưởng tới người lớn và nghiêm trọng nhất là người già. Bắt đầu ở tuổi 60, nguy cơ nhiễm bệnh tăng lên và nguy cơ này sẽ tăng theo số tuổi” – bà Nancy Messonnier nói.

Đối với những người đã mắc các bệnh nền như tiểu đường, bệnh tim, bệnh phổi… thì nguy cơ thậm chí cao hơn.

Theo cập nhật của trang NBC News, đã có hơn 650 người nhiễm virus corona chủng mới và 26 ca tử vong ở Mỹ. Hầu hết ca tử vong do COVID-19 được ghi nhận ở bang Washington, miền tây nước Mỹ.

BÌNH AN – tuoitre.vn

Link nguồn: https://tuoitre.vn/my-keu-goi-nguoi-gia-san-sang-tron-trong-nha-tranh-corona-20200310075108135.htm

Tags:
Bà lão 87 tuổi tóm tắt bí quyết không già: Một câu đơn giản đánh thức hàng trăm triệu người!

Bà lão 87 tuổi tóm tắt bí quyết không già: Một câu đơn giản đánh thức hàng trăm triệu người!

Một cụ bà 87 tuổi, câu nói của bà khiến vô số người trên thế giới phải bội phục: “Chúng ta không vì già mà ngừng chơi, chúng ta già vì ngừng chơi.”

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất