Mỹ: Mẹ nhiễm Covid-19 không triệu chứng lây cho 17 con

Một người phụ nữ tại New York (Mỹ) nhiễm Covid-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng đã lây virus cho 17 trong tổng số 18 người con của mình, tờ Daily Mail đưa tin.

Brittany Jencik – một bà mẹ sống tại New York, cho biết, cô đã mất cảnh giác và lây Covid-19 cho những đứa con của mình do không biểu hiện các triệu chứng nhiễm virus điển hình trong giai đoạn đầu ví dụ như ho, sốt hay đau nhức cơ thể.

Sau khi bệnh tình của Brittany Jencik trở nên nghiêm trọng hơn, 17 đứa trẻ là con của cô mới bắt đầu biểu hiện các triệu chứng nhiễm virus.

Cô Jencik miêu tả, Covid-19 tấn công gia đình mình như con tàu phá băng.

“Thật kinh khủng, tôi đã nhiễm virus trước và sau đó thì các con tôi cũng bị lây”, bà mẹ của 18 đứa con nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến cô Brittany Jencik bị nhiễm Covid-19. Trong số 18 đứa con của Jencik, có một số bé được cô nhận về nuôi.

Đến ngày 18.4, bang New York đã ghi nhận hơn 223.000 trường hợp nhiễm Covid-19 với ít nhất 12.800 người tử vong.

Jencik nói thêm rằng, trong lúc bệnh tình của bản thân trở nên nghiêm trọng nhất, cô đã rất lo lắng cho đàn con của mình. May mắn, sau thời gian điều trị, Jencik và gia đình của cô đã hồi phục.

Mỹ: Mẹ nhiễm Covid-19 không triệu chứng lây cho 17 con - 1

Gia đình của cô Brittany Jencik (ảnh: Daily Mail)

Brittany Jencik cho biết, mình đã thuê dịch vụ dọn dẹp đến để làm vệ sinh toàn bộ căn nhà. Sự việc của gia đình cô Jencik đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối nguy của những trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng và lây lan dịch bệnh giữa những người thân trong cùng gia đình.

“Trái tim của một người mẹ nói với tôi rằng tôi phải bảo vệ những người thân yêu tốt nhất có thể”, cô Brittany Jencik nói và hy vọng rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để các con của mình có thể mau chóng trở lại trường học trong an toàn.

Ở một diễn biến khác, cùng là phụ huynh có con đang đi học, hôm 17.4, Tổng thống Donald Trump cũng than thở rằng cậu “quý tử” Barron Trump nhà mình đã không được đến trường quá lâu vì dịch bệnh.

“Tôi có một cậu nhóc đang đi học. Nó đang học ở nhà nhưng tôi muốn thấy nó đến trường. Tôi nghĩ rằng các trường học sẽ được mở lại sớm thôi”, ông Trump nói.

Trong khi cậu con trai đang phải ở nhà thì Tổng thống Trump cũng không ngoại lệ,

“Tôi đã ở trong Nhà Trắng khá lâu rồi. Có lẽ đã được vài tháng”, ông Trump phát biểu.

Link nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/my-me-nhiem-covid-19-khong-trieu-chung-lay-cho-17-con-1080345.html

Tags:
Biểu tình đòi tái mở cửa ở Mỹ

Biểu tình đòi tái mở cửa ở Mỹ

Hàng trăm người tập trung trước cơ quan lập pháp ở bang Michigan, Kentucky và Bắc Carolina, phản đối kéo dài lệnh phong toả, yêu cầu chính quyền tái mở cửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất