Mỹ mở lại chương trình nhập cư DACA

Hãng Reuters ngày 14.1 đưa tin Sở Nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS) thông báo sẽ tiếp nhận trở lại các đơn xin gia hạn trong chương trình nhập cư DACA.

Được thông qua vào năm 2012, chương trình này cho phép những người nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ trước năm 16 tuổi được tạm hoãn trục xuất và cấp giấy phép làm việc. Những cá nhân tham gia chương trình có thể nộp đơn xin gia hạn 2 năm/lần.

Đến tháng 9.2017, Tổng thống Donald Trump ra quyết định hủy chương trình. Tuy nhiên, thẩm phán William Alsup ngày 9.1 đã tạm thời chặn quyết định này.

Theo USCIS, những người tham gia chương trình giờ đây có thể nộp đơn xin gia hạn như trước nếu đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Tags:
Ông Trump “đóng” chương trình nhập cư Daca

Ông Trump “đóng” chương trình nhập cư Daca

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ra quyết định đóng Daca (Deferred Action of Childhood Arrivals), một chương trình bảo hộ dân nhập cư trái phép khi còn nhỏ. Trong khi đó, một thẩm phán liên bang tại Hoa Kỳ đã ra lệnh ngưng hiệu lực của luật nhập cư mới của Texas đối với các "thành phố trú ẩn", chỉ hai ngày trước khi luật này chính thức được áp dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất