Mỹ nghi Trung Quốc âm mưu can thiệp bầu cử

Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton cho rằng Trung Quốc cùng với Iran, Triều Tiên và Nga có âm mưu can thiệp cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AFP.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AFP.

Những nỗ lực của Trung Quốc, Iran, Triều Tiên nhằm can thiệp cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ năm 2018, giống như nỗ lực của Nga, là "mối lo ngại về an ninh đáng kể", CNN dẫn lời cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton hôm 19/8 nói trong một cuộc phỏng vấn. Bolton đồng thời khẳng định nhà chức trách Mỹ đang cố gắng ngăn chặn những động thái can thiệp này.

Khi được hỏi về bình luận mà Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter sáng 18/8 rằng những ai đang chăm chú nhìn vào hành động can thiệp của Nga "nên bắt đầu nhìn sang hướng khác là Trung Quốc", Bolton nhấn mạnh cả 4 quốc gia ông nêu ở trên đều "đáng lo ngại".

Bolton từ chối trả lời câu hỏi ông có biết về hoạt động can thiệp bầu cử nào của Trung Quốc trong quá khứ không, song nhấn mạnh "hướng tới kỳ bầu cử năm 2018, 4 nước này khiến chúng tôi quan ngại nhiều nhất".

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cũng cho hay ông sẽ thảo luận vấn đề Nga can thiệp bầu cử giữa kỳ Mỹ với các quan chức Điện Kremlin trong cuộc gặp tại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 23/8.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Trung Quốc cấm người dân đến Paula du lịch sau khi quốc đảo này lên tiếng ủng hộ Đài Loan

Trung Quốc cấm người dân đến Paula du lịch sau khi quốc đảo này lên tiếng ủng hộ Đài Loan

Từ một địa điểm du lịch khá hút khách, Palau bỗng nhiên trở nên đìu hiu quạnh vắng sau khi Trung Quốc chính thức ban bố lệnh cấm du khách tới quốc đảo này do những xung đột ngoại giao kéo dài giữa Bắc Kinh và người đồng minh Đài Loan của Palau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất