Mỹ nhân Việt tiết lộ mẹo bớt đau chân khi mang giày cao gót

Lan Khuê luôn mang giày size rộng, Lan Ngọc dùng miếng dán ngực độn thêm vào gót giày, Nguyễn Thị Loan lại ngâm chân với thảo dược mỗi tối.

Giày cao gót là vũ khí giúp phái đẹp tỏa sáng nhưng cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân. Việc sử dụng liên tục giày cao gót gây đau rát gót chân, thoái hóa sớm khớp cổ chân

Giày cao gót là 'vũ khí' giúp phái đẹp tỏa sáng nhưng cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân. Việc sử dụng giày cao gót liên tục gây đau rát gót chân, thoái hóa sớm khớp cổ chân... Trong ảnh, khi đang ghi hình The Face 2018, ca sĩ Minh Hằng không chịu nổi sự đau đớn nên quyết định cởi bỏ đôi giày ngay trên 'ghế nóng'.

Để tránh những tác hại lâu dài, các mỹ nhân Việt đều trang bị bí kíp riêng khi sử dụng đôi giày cao gót. Hoa khôi Lan Khuê chia sẻ cô thường mang giày rộng hơn kích thước của chân, bôi kem dưỡng trước khi mang giày để giảm ma sát, bảo vệ chân khỏi bị chai sạn. Sau mỗi lần mang giày cao gót, siêu mẫu ngâm chân vào nước ấm pha muối mỗi tối, masage chân mỗi tuần một lần để thư giãn, cho máu, khí huyết lưu thông. Ngoài ra, Lan Khuê tập thêm yoga nâng cao sức dẻo dai của các cơ, cột sống. Quan trọng nhất vẫn là hạn chế đi giày cao gót quá cao thường xuyên một cách tối đa, cô nhấn mạnh.

Để tránh những tác hại lâu dài, các mỹ nhân Việt đều có bí kíp riêng khi sử dụng đôi giày cao gót. Hoa khôi Lan Khuê chia sẻ cô thường mang giày rộng hơn kích thước của chân, bôi kem dưỡng trước khi mang giày để giảm ma sát, bảo vệ chân khỏi bị chai sạn. Sau mỗi lần mang giày cao gót, siêu mẫu ngâm chân vào nước ấm pha muối mỗi tối, masage chân mỗi tuần một lần để thư giãn, cho máu, khí huyết lưu thông. Ngoài ra, Lan Khuê tập thêm yoga nâng cao sức dẻo dai của các cơ, cột sống. 'Quan trọng nhất vẫn là hạn chế đi giày cao gót quá cao một cách thường xuyên', cô nhấn mạnh.

Ngoài chuyện mang giày rộng hơn size chân, MC - Á hậu Hoàng Oanh cũng lưu ý chọn chất liệu giày mềm, không thô cứng. Ngoài ra, các chị em có thể chèn thêm miếng lót, giúp đỡ bị chênh lệch độc cao giữa mũi và gót chân, tạo cảm giác an toàn, thoải mái hơn.

Ngoài chuyện mang giày rộng hơn size chân, MC - Á hậu Hoàng Oanh cũng lưu ý chọn chất liệu giày mềm, không thô cứng. Cô gợi ý các chị em có thể chèn thêm miếng lót, sẽ đỡ bị chênh lệch độ cao giữa mũi và gót chân, tạo cảm giác an toàn, thoải mái hơn.

Lan Ngọc than vãn cô đau đến rách chân mỗi khi phải mang giày cao gót nhưng vẫn chưa tìm được cách thức nào hữu hiệu giảm đau. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ của nữ diễn viên là dùng miếng dán ngực hoặc miếng cao dán để chèn vào phần gót giày. 

Ninh Dương Lan Ngọc than cô đau đến 'rách chân' mỗi khi phải mang giày cao gót nhưng vẫn chưa tìm được cách thức nào hữu hiệu giảm đau. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ của nữ diễn viên là dùng miếng dán ngực hoặc miếng cao dán để chèn vào phần gót giày.

Bí kíp của Lan Ngọc vốn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Ngay từ khi đi mua giày, bạn có thể nhờ nhân viên dán thêm miếng đệm vào gót, hạn chế va chạm tổn thương cho đôi chân.

Bí kíp của Lan Ngọc vốn được nhiều chị em lựa chọn. Ngay từ khi đi mua giày, bạn có thể nhờ nhân viên dán thêm miếng đệm vào gót, hạn chế va chạm tổn thương cho đôi chân.

Nguyễn Thị Loan có cách bảo vệ đôi chân đơn giản hơn: Tôi hay ngâm chân với nước pha thảo dược hoặc nhiều khi lười quá thì chỉ đơn giản là nước muối. Tôi cũng bôi thêm dưỡng da trước khi đi ngủ để giữ da mịn hơn.

Nguyễn Thị Loan có cách chăm sóc đôi chân đơn giản: 'Tôi hay ngâm chân với nước pha thảo dược hoặc nhiều khi lười quá thì chỉ đơn giản là nước muối. Tôi cũng bôi thêm dưỡng da trước khi đi ngủ để giữ da mịn hơn'.

Lan Ngọc dùng miếng dán ngực để tránh đau chân khi mang giày cao gót - 5

Hoàng Yến Chibi luôn phòng thủ một đôi dép mỗi khi đi đâu để xong việc là sẵn sàng tháo giày cao gót ngay. 'Với tôi, cách tốt nhất hạn chế đau chân khi đi giày cao gót là massage chân và ít chạy nhảy'. 

Tú Hảo tuân thủ ba bước chữa trị vết đau hiệu quả do mang giày cao gót: chườm đá, ngâm nước nóng và massage chân.

Tú Hảo tuân thủ ba bước chữa trị vết đau hiệu quả do mang giày cao gót: chườm đá, ngâm nước nóng và massage chân.

là ca sĩ có chiều cao hạng chế nên cũng sắm cho mình khá nhiều đôi giày cao gót. Bí kíp chọn giày của Hòa là thứ nhất là phải êm và không được chật chội quá nhưng vẫn đảm bảo việc ôm sát chân để không bị tụt ra khỏi ngoài. Lựa chọn giày có độ chênh lệch giữa mũi và gót giày không quá nhiều để có thể mang được trong thời gian dài. Dù lực chủ yếu vào mũi giày và không tập trung nhiều vào gót để tránh mỏi.

Là ca sĩ có chiều cao hạn chế nên Hòa Minzy sắm khá nhiều giày cao gót. Cô thường chọn giày êm, ôm sát để chân không bị tụt ra ngoài. Ngoài ra, độ chênh lệch giữa mũi và gót giày không quá nhiều để có thể mang được trong thời gian dài và tránh mỏi chân.

Tags:
Nữ diễn viên ăn khách Mỹ nhận 'cái kết đắng' vì phân biệt chủng tộc

Nữ diễn viên ăn khách Mỹ nhận "cái kết đắng" vì phân biệt chủng tộc

Một đài truyền hình của Mỹ đã dừng loạt phim hài kịch được yêu thích sau khi diễn viên chính của phim đăng lên Twitter dòng trạng thái mang tính phân biệt chủng tộc khiến công chúng giận dữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất