Mỹ phá đường dây trộm hàng ngàn laptop đưa sang Việt Nam

Tờ The Mercury News hôm qua đưa tin cảnh sát khu vực vịnh San Francisco, bang California (Mỹ) vừa phá đường dây trộm khoảng 2.000 laptop để đưa sang VN, bắt giữ 9 đối tượng bao gồm người gốc Việt.

Nhóm người này tổ chức trộm laptop, smartphone và máy tính bảng, đa số để trong xe hơi của nạn nhân, tại nhiều khu vực ở thành phố San Francisco, Los Angeles và Las Vegas. Theo cáo trạng của tòa án, 9 đối tượng bị truy tố tội trộm cắp, mua hoặc nhận tài sản trộm cắp. Cảnh sát đã tịch thu khoảng 2.000 laptop cùng thiết bị điện tử khác trị giá trên 2 triệu USD (45,4 tỉ đồng), giấu trong căn hộ của các đối tượng này và nhà kho. Cầm đầu đường dây là Carlos Humberto Paz (28 tuổi, ngụ thành phố Oakland, California).

Lực lượng cảnh sát phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành điều tra từ giữa năm 2017 và bắt giữ tất cả đối tượng trong tháng 1.2018. Hai người gốc Việt Benjamin Quoc Pham (44 tuổi) và Huong Thithanh Tran (31 tuổi) định đáp chuyến bay từ sân bay quốc tế San Francisco ngày 15.1 để về Việt Nam, mang theo 18 kiện hành lý chứa ít nhất 300 laptop.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện. Ngoài ra, còn có 2 người gốc Việt khác là Quoc Chi Nguyen và Luan Huynh (30 tuổi) tham gia chuyển hàng lên xe tải để đưa ra cảng. Từ tháng 12.2017 - 1.2018, hàng trăm thiết bị điện tử đã được đưa ra cảng để chuyển sang Việt Nam, nhưng cảnh sát phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Tags:
Tết này bạn có về quê?: Giá lạnh nước Mỹ càng làm tôi nhớ tết Việt Nam

Tết này bạn có về quê?: Giá lạnh nước Mỹ càng làm tôi nhớ tết Việt Nam

Một phụ nữ rời Việt Nam tới Mỹ định cư 16 năm nay cho biết tết này chị buồn vô hạn khi không được về Sài Gòn ăn tết cùng cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất