Mỹ phê duyệt 2 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19

Nhu cầu này sẽ rất lớn khi các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp của Mỹ đang chuẩn bị đón nhân viên, người lao động trở lại sau thời gian làm việc từ xa.

Ngày 26/10, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã trao Phê duyệt sử dụng khẩn cấp (EUA) cho bộ kít Sampinute của công ty Celltrion của Hàn Quốc.

Theo nhà sản xuất, Sampinute có thể cho kết quả xét nghiệm trong vòng 10 phút với độ chính xác khá cao, khoảng 94%. Sản phẩm sẽ được cung cấp trên khắp nước Mỹ thông qua các đại lý bán buôn tại địa phương.

Trước đó, FDA cũng đã có quyết định tương tự đối với một bộ kít xét nghiệm tại nhà do công ty Eurofins có trụ sở tại Luxembourg phát triển, sản xuất.

Mỹ phê duyệt 2 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19 ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: The Conversation.

Eurofins khẳng định bộ kít này sẽ đem lại giải pháp nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng. Kết quả xét nghiệm sẽ được bác sĩ đánh giá và cung cấp qua thư điện tử trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng hợp tác với công ty công nghệ y tế Ellume ở thành phố Brisbane, Australia để đẩy nhanh quá trình thử nghiệm lâm sàng và mở rộng quy mô sản xuất các bộ kít xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 để có thể cung cấp sản phẩm tại Mỹ vào cuối tháng 11 tới.

Nhu cầu các loại kít xét nghiệm Covid-19 của xứ sở cờ hoa là rất lớn bởi trong khi virus SARS-CoV-2 vẫn lan lan phức tạp, rất nhiều doanh nghiệp cũng như các cơ quan liên bang đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại.

Tính đến chiều 26/10, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19 với 230.510 trường hợp tử vong trong tổng số 8.889.183 ca nhiễm. Tiếp đó là Ấn Độ với 119.030 ca tử vong trên 7.909.959 ca bệnh. Brazil đứng thứ 3 với 157.163 ca tử vong trong số 5.394.128 bệnh nhân.

Link nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/my-phe-duyet-2-bo-kit-xet-nghiem-nhanh-covid19-70269.html

Tags:
Cụm dịch Nhà Trắng có ca Covid-19 mới

Cụm dịch Nhà Trắng có ca Covid-19 mới

Marc Short, Chánh văn phòng của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đánh dấu ca Covid-19 mới trong “cụm dịch” ở Nhà Trắng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất