Mỹ sẵn sàng cho tình huống xấu nhất với Triều Tiên nếu ngoại giao thất bại

Reuters ngày 17-10 đưa tin: Chính quyền Tổng thống Trump không loại trừ đối thoại trực tiếp với Triều Tiên, nhưng Mỹ và các đồng minh phải “chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất” nếu ngoại giao thất bại.

“Chúng tôi không loại trừ khả năng có tiến trình đối thoại trực tiếp với Triều Tiên. Trọng tâm của chúng tôi đặt vào ngoại giao để giải quyết vấn đề xuất phát từ phía Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, chúng tôi cùng với các đồng minh: Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác nữa, phải sẵn sàng cho tình huống xấu nhất nếu ngoại giao thất bại”, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John L. Sullivan cho biết tại một cuộc gặp ở Nhật Bản hôm 17-10.

Mỹ ưu tiên đối thoại, ngoại giao để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Tuyên bố trên của ông Sullivan được đưa ra trong bối cảnh cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên đang diễn ra, và sau khi Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ngày 16-10 lên tiếng cảnh báo, bán đảo Triều Tiên đang “nóng” tới mức “nhấn nút là bắn”, và một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Phía các quan chức ngoại giao cấp cao của chính quyền Bài viết thuộc 335f5352088d7d9bf74191e006d8e24c Tin nước MỹTrump cho biết, họ vẫn đang theo đuổi một giải pháp ngoại giao cho những bế tắc hiện nay với Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nhấn mạnh, Bài viết thuộc 884d247c6f65a96a7da4d1105d584ddd Tin nước MỹTổng thống Trump không muốn có chiến tranh với Triều Tiên, và ông được yêu cầu tiếp tục các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng Triều Tiên “cho tới khi nào quả bom đầu tiên rơi xuống”.

Vũ Tú

Nguồn: An ninh Thủ đô

Tags:
Không sơ tán, người đàn ông ở lại cung cấp thông tin vụ cháy thông qua Facebook Live cho thị trấn của mình

Không sơ tán, người đàn ông ở lại cung cấp thông tin vụ cháy thông qua Facebook Live cho thị trấn của mình

Trong khi nhiều người lưu ý lệnh di tản khi ngọn lửa Atlas Peak tràn qua, Kilkus, 34 tuổi, đã từ chối không rời đi. Thay vào đó, anh trở thành người truyền tin cho những người hàng xóm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất