Mỹ sắp loại bỏ chương trình ngừa thai cho thanh thiếu niên

Chương trình ngừa thai cho thanh thiếu niên áp dụng thành công trên toàn Hoa Kỳ, sắp bị loại bỏ theo đề nghị ngân sách tài khóa 2018 của Tổng Thống Donald Trump.

Theo hãng thông tấn UPI, tất cả các tổ chức từng được tài trợ, trong tháng này nhận được thông báo cho hay rằng quỹ này sẽ kết thúc vào năm tới.

Chương trình nhằm tài trợ cho các thiếu niên ngừa thai khi có quan hệ tình dục sớm. (Hình minh họa: Getty Images)

Theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ, kế hoạch đề nghị khiến hơn 81 tổ chức của chương trình Teen Pregnancy Program, hay TPP, bị ngưng tài trợ sớm hai năm, tiết kiệm được cho chính phủ đến $213.6 triệu.

Vào năm 2010, chính phủ Obama tài trợ cho các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ để trợ cấp cho chương trình TPP, nhằm ngăn ngừa thụ thai ở các thanh thiếu niên.

TPP là một phần của Văn Phòng Sức Khỏe Vị Thành Niên (OAH) thuộc Bộ Y Tế và chú tâm vào việc ngăn ngừa sự thụ thai cho thanh thiếu niên tuổi từ 10 đến 19.

Theo OAH, trong năm năm đầu của chương trình TPP, nửa triệu thiếu niên từng được giúp đỡ, 68,000 người chuyên môn được huấn luyện và hợp tác với hơn 3,800 tổ chức thuộc các cộng đồng.

Với sự cắt giảm ngân sách của tài khóa 2018, việc tài trợ chỉ còn dành cho việc giáo dục kiêng cữ để ngăn ngừa thụ thai mà thôi.

Tags:
Vì sao thanh thiếu niên Mỹ không làm thêm vào mùa hè?

Vì sao thanh thiếu niên Mỹ không làm thêm vào mùa hè?

Khác với thế hệ Baby Boomers và Generation X, những người sinh ra từ khoảng thập niên 1940 đến thập niên 1980, thanh thiếu niên Mỹ hiện có nhiều ưu tiên hơn là đi làm trong mùa hè.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất