Mỹ sắp tổ chức diễn tập sơ tán công dân tại Hàn Quốc

Mỹ dự kiến tổ chức diễn tập sơ tán công dân Mỹ không tham chiến tại Hàn Quốc trong tháng 6.

Binh sĩ sơ tán công dân Mỹ khỏi Hàn Quốc trong cuộc diễn tập Courageous Channel năm 2016. Ảnh: Yonhap.

Cuộc diễn tập thường kỳ Courageous Channel gồm các hoạt động giúp sơ tán khoảng 230.000 công dân Mỹ tại Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra xung đột dự kiến diễn ra vào tháng 6, Yonhap dẫn các nguồn tin quân đội hôm nay cho biết.

Cuộc tập trận do Bộ Chỉ huy quân Viễn chinh thứ 19 (ESC 19) ở Daegu, cách Seoul 302 km về phía nam, chỉ đạo. Theo ESC 19, đây là hoạt động sát thực tế nhất, những người tham gia được đưa rời khỏi bán đảo Triều Tiên.

Courageous Channel được tổ chức lần đầu năm 2009. Lần diễn tập gần đây nhất kéo dài từ ngày 31/10 đến 3/11/2016, sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần 5.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây tăng cao, liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Triều Tiên được cho là có thể thử hạt nhân lần 6 vào các dịp kỷ niệm quan trọng trong tháng 4, trong đó có 85 năm thành lập quân đội nhân dân vào ngày 25/4.

Cuộc diễn tập Courageous Channel 2016

Tags:
Ông Trump ký sắc lệnh 'Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ'

Ông Trump ký sắc lệnh "Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ"

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp hôm 18/4, thắt chặt các quy định cấp thị thực (visa) cho công nhân lành nghề nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất