Mỹ: Sát hại thai phụ, chiếm đoạt em bé?

Một đôi nam nữ ở bang North Dakota – Mỹ đang đối mặt với cáo buộc giết chết một thai phụ để cướp em bé, đài BBC đưa tin ngày 30-8.

Nạn nhân là Savanna LaFontaine-Greywind, 22 tuổi. Cô LaFontaine-Greywind mang thai được 8 tháng thì mất tích vào ngày 19-8.

Đến ngày 27-8, thi thể cô được tìm thấy ở khu vực sông Red, phía Nam nước Mỹ, kết thúc quá trình tìm kiếm kéo dài 8 ngày với hàng trăm người tình nguyện tham gia cùng lực lượng thực thi pháp luật.

Mỹ: Sát hại thai phụ, chiếm đoạt em bé? - Ảnh 1.

Cô Savanna LaFontaine-Greywind, 22 tuổi. Ảnh: BBC

Một cuộc điều tra được tiến hành và 2 đối tượng bị bắt giữ là William Hoehn, 32 tuổi, và Brooke Crews, 38 tuổi. Lời khai của 2 người này không trùng khớp khi khai về em bé sơ sinh 2 ngày tuổi mà họ đang giữ.

Trước khi mất tích, cô LaFontaine-Greywind có đến nhà của 2 đối tượng này. Cảnh sát TP Fargo, bang North Dakota, ngờ rằng em bé sơ sinh nêu trên là con gái của cô LaFontaine-Greywind. Hiện tại, họ đang chờ kết quả kiểm tra DNA.

Ngoài ra, cặp Hoehn - Crews còn đối mặt với các cáo buộc bắt cóc và khai gian với các nhà điều tra.

Mỹ: Sát hại thai phụ, chiếm đoạt em bé? - Ảnh 2.

Nghi can William Hoehn. Ảnh: BBC

Trả lời chất vấn, nghi can Crews khai rằng đã mời cô LaFontaine-Greywind đến nhà chơi và đưa ra lời khuyên cô về chuyện sinh nở. Hai ngày sau, theo bà Crews, cô LaFontaine-Greywind quay lại và trao cho bà ta một em bé.

Theo cảnh sát, bà Crews "thừa nhận rằng bà ta đã cố dụ dỗ cô LaFontaine-Greywind để chiếm đoạt em bé và giữ làm con riêng".

Trong 3 lần khám xét sơ bộ căn hộ, cảnh sát Fargo không phát hiện ra chứng cứ phạm tội của 2 đối tượng. Tuy nhiên, đến ngày 24-8, họ quay lại khám xét và phát hiện ra một em bé sơ sinh.

Mỹ: Sát hại thai phụ, chiếm đoạt em bé? - Ảnh 3.

Nghi can Brooke Crews. Ảnh: BBC

Trong quá trình chất vấn, 2 người này đã đưa ra nhiều lời giải thích mâu thuẫn về vụ việc trên.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ ngày 29-8, cô LaFontaine-Greywind qua đời do bị sát hại. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về việc cô sinh em bé như thế nào.

Tags:
Cảnh sát bắn chết người đàn ông bị tình nghi bắt cóc con trai sau khi giết vợ mình

Cảnh sát bắn chết người đàn ông bị tình nghi bắt cóc con trai sau khi giết vợ mình

Cảnh sát L.A. hôm thứ Ba đã bắn chết một người đàn ông bị tình nghi bắt cóc người con trai 9 tuổi sau khi giết chết mẹ của cậu bé.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất