Mỹ: Sau bão tuyết ‘kinh hoàng’, là giá rét ‘kỷ lục’

Vẫn chưa hoàn hồn sau trận “bom bão tuyết” lịch sử, người dân miền Đông nước Mỹ lại phải tiếp tục đối mặt với một đợt rét khắc nghiệt mới, nhiệt độ nhiều khu vực có thể xuống còn – 40oC.

Tuyết phủ trắng xóa trên những con đường ở Boston Common.

Giới chức Mỹ ngày 6/1 đã đưa cảnh báo với người dân từ khu vực phía Bắc bang Florida qua thành phố New York đến vùng New England về đợt rét đậm, rét hại cùng tình trạng băng giá khi nhiệt độ tại một số nơi ở phía Bắc dự báo xuống mức – 40oC. Khu vực phía Nam được dự báo nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn 20oC so với mức trung bình.

Hồ phản chiếu phía trước đài tưởng niệm Lincoln đã bị đóng băng.

Trước đó, ngày 4/1, một trận bão tuyết dữ dội được mệnh danh là “bom bão” gây ra tuyết rơi dày và giá rét đã hoành hoành tại khu vực này, khiến khoảng 4.300 chuyến bay bị hủy và 3.500 chuyến bay bị hoãn.

Một chiếc xe ô tô bị tuyết chôn vùi ở Atlantic City, New Jersey.

Theo CBS News, có ít nhất 22 người thiệt mạng trong đợt giá lạnh kinh hoàng đang hoành hành nước Mỹ, đặc biệt là tại vùng Đông Bắc và Trung Tây.

Ông Thom Meyers, 67 tuổi, cố gắng chống gậy vượt qua các con đường phủ dầy tuyết ở Atlantic.

Các chuyến bay trên tuyến New York – Boston đã được nối lại hoạt động vào ngày 5/1, mặc dù 20% trong đó lại phải hủy tại sân bay quốc tế John F.Kenedy và 30% bị hủy tại sân bay La Guardia. Tại sân bay Logan ở Boston, 30% số chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Một chú chó được “trang bị” áo lông ấm bị lún sâu dưới lớp tuyết dày ở Newbury Street, Boston.

Bão tuyết và thời tiết giá lạnh kết hợp với nước ngập đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân thành phố Boston. Lũ lụt còn xảy ra ở một số khu vực của bang Massachusetts và các nhà dự báo thời tiết cảnh báo sẽ mất nhiều ngày để nước rút.

Một công nhân đang dọn tuyết ở Công viên cầu Brooklyn, New York.

Tại những khu vực khác, tuyết rơi dày với tốc độ “chóng mặt” kết hợp với gió mạnh cũng làm nhiều phương tiện mắc kẹt trong cơn bão. Tại New York, có nơi tuyết rơi dày khoảng gần 35cm, gây rối loạn trong hệ thống giao thông đường bộ.

 

Sân bay Quốc tế John F. Kennedy phủ kín bởi tuyết.

Mặc dù chưa có thống kê chính thức về thiệt hại kinh tế do bão tuyết và đợt giá rét gây ra, nhưng thiệt hại sẽ rất lớn do các ngành công nghiệp, vận tải và du lịch đều tạm thời đóng cửa.

Một người đưa thư vẫn cần mẫn với công việc của mình giữa thời tiết khắc nghiệt ở Boston.

Các nhà khí tượng học cảnh báo tình trạng giá buốt này “rất nguy hiểm” bởi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Một chiếc xe ô tô bị đổ nghiêng khi chạy trên đường ở Georgetown, Delaware.

Hiện bão tuyết đã tiến sang Canada vào ngày 6/1, tuy nhiên, gió mạnh và nhiệt độ giảm sâu tiếp tục tiếp diễn ở Mỹ và có thể dẫn tới tình trạng mất điện diện rộng và nhiều chuyến bay bị hủy. Tình trạng băng giá vẫn tiếp tục tại các thành phố miền Đông nước Mỹ cho tới khi nhiệt độ tăng lên vào đầu tuần sau.

Một người phụ nữ đeo kính bảo vệ đi qua khu vực tuyết rơi dày đặc ở Brooklyn.

Trẻ em chơi đùa cùng tuyết ở thành phố New York.

Lê Anh

Theo Bloomberg

Tags:
Thế giới đêm qua: Ông Trump sẵn sàng điện đàm với Kim Jong Un, Hàng ngàn người Bỉ ngâm mình trong nước biển giá lạnh, Phi hành gia huyền thoại John Young qua đời

Thế giới đêm qua: Ông Trump sẵn sàng điện đàm với Kim Jong Un, Hàng ngàn người Bỉ ngâm mình trong nước biển giá lạnh, Phi hành gia huyền thoại John Young qua đời

Sáng nay Chủ nhật ngày 7/1,Chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những sự kiện nổi bật trên thế giới đêm qua:

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất