Mỹ siết quy định nhập cảnh đường hàng không trước biến thể phụ của Omicron

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cuối ngày 30/11 (giờ địa phương) tuyên bố, những người nhập cảnh sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 được thực hiện trong vòng một ngày kể từ thời điểm khởi hành.

Du khách đến Mỹ bằng đường hàng không sẽ phải xét nghiệm ngặt nghèo hơn, trong bối cảnh nhiều nước gấp rút đóng cửa biên giới để đối phó với biến thể Omicron.

Theo quy định hiện hành, các du khách quốc tế đã tiêm phòng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm khởi hành. Quy định mới sẽ được áp dụng như nhau đối với cả công dân Mỹ và công dân nước ngoài nhập cảnh vào xứ sở cờ hoa.

Các hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Newark Liberty ở New Jersey, Mỹ. Ảnh: Reuters

Reuters cho hay, nhà chức trách Mỹ cũng đang cân nhắc liệu có nên yêu cầu hành khách đi máy bay thực hiện một xét nghiệm khác trong vòng 3 – 5 ngày sau khi nhập cảnh hay không. Dù CDC chưa xác nhận yêu cầu trên, nhưng cơ quan này tiếp tục khuyến nghị “mọi du khách cần phải làm xét nghiệm Covid-19 trong khoảng 3 – 5 ngày sau khi đến” và “cách ly sau nhập cảnh đối bất kỳ du khách nào chưa tiêm”.

CDC đã liệt kê khoảng 80 điểm đến ở nước ngoài vào “mức 4”, mức đánh giá nguy cơ lây nhiễm virus cao nhất và khuyến cáo công dân Mỹ không nên đến.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ chính thức công bố các quy định siết chặt hoạt động đi lại xuyên biên giới trong ngày 1/12, nhằm tăng cường cuộc chiến chống đại dịch vào mùa đông.

Cho đến nay, Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch với hơn 49 triệu ca mắc, gần 800.000 bệnh nhân tử vong. 59% dân số toàn quốc đã hoàn thành tiêm chủng và 12% được tiêm mũi vắc xin tăng cường.

Theo VNN

Tags:
Cuộc sống ở trời Tây của “vua quảng cáo Việt Nam” cát-xê 1,5 tỷ/30 giây: “Không biết rửa bát thì không phải đàn ông“

Cuộc sống ở trời Tây của “vua quảng cáo Việt Nam” cát-xê 1,5 tỷ/30 giây: “Không biết rửa bát thì không phải đàn ông“

Sau khi sang Mỹ định cư, sự nghiệp và cuộc sống của tài tử này có nhiều thay đổi bất ngờ. Cuộc sống ở Mỹ của “vua quảng cáo Việt Nam” cát-xê 1,5 tỷ/30 giây

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất