Mỹ: Thị trấn đầy người nghiện

Các phóng viên đã tới thị trấn Middletown ở bang Ohio để tận thấy mức độ hoành hành khủng khiếp của ma túy ở vùng quê này. Hầu như cả thị trấn này không gia đình nào không có người nghiện.

ảnh minh họa

Từ năm 1999 đến 2014,  số ca tử vong do sử dụng thuốc quá liều của người Mỹ liên quan ma túy tăng gần bốn lần, với khoảng  28.647  người. Đa số chết vì các loại ma túy tổng hợp như fentanyl. Năm 2015, số người chết vì ma túy lên tới hơn 33.000.

“Mọi người tôi biết đều dính heroin”, một người mẹ trẻ tóc xơ xác cho biết.  Cô đang chờ bữa ăn sáng miễn phí được cung cấp bởi một nhà thờ địa phương tại Middletown. Cứ ba lần một tuần, cô đến phòng khám lấy thuốc điều trị nghiện. Những người hàng xóm cạnh nhà cô đã mất hai đứa con do dùng ma túy quá liều. Cô nói: “Nó không phải là bệnh dịch, mà là đại dịch”.

Gia đình bà Terri Fugate là một trong những gia đình điển hình trong thị trấn này khi chồng, con trai, con gái, em gái của bà Terri, bạn trai của em gái bà Terri đều nghiện ma túy. Con trai bà, Larry Fugate, năm nay 36 tuổi, nghiện ma túy đã 16 năm. Bà Terri nói: “Đây là một thị trấn đầy nghiện ngập. Đó là những cô gái mại dâm đang tìm khách trên đường phố. Mới đây, một cô gái trẻ  chết trên đường phố vì sử dụng thuốc quá liều. Một người đàn ông đang lái xe cũng chết vì sốc thuốc”.

 Larry Fugate đang cai nghiện tại nhà. Larry có khiếu về âm nhạc, anh hy vọng sau khi khỏi nghiện sẽ viết những bài hát rap ca ngợi mẹ anh, người đã đưa anh thoát khỏi vũng lầy nghiện ngập. Bố dượng của Larry, ông Gene Robinson, cũng nghiện ngập.

Một trường hợp khác, Jack Barrett, 36 tuổi, nghiện fentanyl 16 năm. Fentanyl là một loại ma túy tổng hợp mạnh hơn heroin 40 lần. Anh cũng đang cai nghiện tại trung tâm Groups. Sau một lần sử dụng thuốc quá liều, anh được cứu sống và được điều trị bằng thuốc dứt cơn nghiện Narcan.

Theo một công tố viên, quận Butler của thị trấn được coi là trung tâm ma túy  với hơn 49.000 người nghiện. Các nhà nghiên cứu đang điều tra xã hội học về các loại ma túy, chăm sóc y tế và trưng cầu ý kiến về vấn đề này để có thể đưa ra đề án quốc gia phòng chống ma túy hiệu quả.

Tags:
Chuyên gia cảnh cáo các bậc phụ huynh về tác hại của Snapchat với con trẻ

Chuyên gia cảnh cáo các bậc phụ huynh về tác hại của Snapchat với con trẻ

Thanh thiếu niên đang sử dụng điện thoại di động hơn 6 tiếng rưỡi mỗi ngày, theo tổ chức Common Sense Media, một tổ chức phi lợi nhuận cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất