Mỹ: Thị trưởng thành phố Atlanta dương tính với virus SARS-CoV-2

Thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh giới chức thành phố này để ngỏ việc yêu cầu phần lớn người dân buộc phải ở nhà.

Ngày 10/7 (theo giờ địa phương), Mỹ đã ghi nhận thêm 68.000 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay.

Theo báo New York Times, con số này cao hơn nhiều so với 59.886 ca nhiễm mới được ghi nhận một ngày trước đó, trong khi theo báo The Times, con số này tương đương với mức tăng 84% trong 16 ngày qua.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-29 tại trung tâm y tế ở Houston, Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày, một số bang cũng ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất như Georgia, Utah, Montana, Bắc Carolina, Iowa và Ohio.

Bang Georgia, bang đầu tiên tại Mỹ định mở cửa lại nền kinh tế trong lúc đại dịch vẫn hoành hành, đã có thêm 4.904 ca nhiễm mới trong ngày 10/7.

Giới chức thành phố Atlanta đang để ngỏ việc quay lại "Giai đoạn 1" theo hướng dẫn về lộ trình mở cửa lại nền kinh tế. Điều này sẽ khiến phần lớn người dân buộc phải ở nhà.

Trước đó, thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, bang Texas cũng ghi nhận thêm 9.923 ca nhiễm mới, sau ghi nhận gần 11.000 ca nhiễm mới một ngày trước đó, cũng là mức trong ngày cao nhất.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã cho đóng cửa các quán bar và yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo sẽ có thêm các biện pháp hạn chế mới do tình hình có khả năng diễn biến xấu hơn.

Ông Abbott cho biết nếu không thể khống chế dịch bệnh, bước tiếp theo sẽ là áp đặt lệnh phong tỏa.

Tương tự, bang Florida cũng ghi nhận thêm 11.433 ca nhiễm mới, gần bằng mức cao nhất được ghi nhận vào ngày 4/7 vừa qua.

Bất chấp số ca nhiễm tăng lên, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis tuyên bố sẽ không đóng cửa lại bang này.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 20 giờ (theo giờ Việt Nam ngày 11/7), Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 3.292.681 ca nhiễm và 136.716 ca tử vong do COVID-19./.

Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/my-thi-truong-thanh-pho-atlanta-duong-tinh-voi-virus-sarscov2/651230.vnp

Tags:
Nghiên cứu mới gây ngạc nhiên về nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Nghiên cứu mới gây ngạc nhiên về nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Những giả thuyết cho rằng virus SARS-CoV-2 xuất phát từ một chợ hải sản ở Vũ Hán đang có nguy cơ bị lung lay bởi một nghiên cứu được công bố mới đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất