Mỹ thông báo thay đổi visa vào nước, học sinh du học và du lịch bị ảnh hưởng

Thông báo chính thức từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn cho biết visa vào Mỹ theo đường du học và du lịch đã có những thay đổi quan trọng, theo đó, người có visa đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.

Đây là sự ảnh hưởng của những sắc lệnh mà tổng thống Trump đưa ra. Toàn bộ học sinh Bài viết thuộc 33e75ff09dd601bbe69f351039152189 Tin nước Mỹdu học và những cá nhân du lịch đều bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, không trừ bất kỳ nước nào. Ngoài ra, Trump có thể sẽ không đưa án lệnh lên Tối Cao Pháp Viện mà sẽ ban hành thêm sắc lệnh cấm vào Mỹ thứ 2.

Trước đây, theo quy định cũ, những người có Bài viết thuộc 45fbc6d3e05ebd93369ce542e8f2322d Tin nước Mỹvisa du học hoặc du lịch Hoa Kỳ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện, mà hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn.

Thông thường, viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ viên chức cần phải làm rõ thêm một số thông tin cung cấp trong đơn xin thị thực.

Người biểu tình chống lại sắc lệnh của Trump

Đại sứ quán Hoa Kỳ nhấn mạnh: “”Tất cả các đơn xin thị thực đều phải tuân thủ quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như nhau, sắc lệnh hành pháp của tổng thống không đề cập đến thay đổi cụ thể nào áp dụng cho đương đơn xin thị thực là Bài viết thuộc 5f93f983524def3dca464469d2cf9f3e Tin nước Mỹngười Việt Nam. Tuy nhiên, một số đương đơn đủ tiêu chuẩn được cấp mới thị thực miễn phỏng vấn theo quy định cũ, theo quy định mới sẽ phải đến phỏng vấn tại đại sứ quán ở Sài Gòn hoặc Đại sứ quán tại Hà Nội”.

Theo một nguồn tin khác, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc ban hành một sắc lệnh hành pháp mới cấm các công dân từ một số nước nhất định du lịch đến Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên ngày 10-2, ông Trump tuyên bố sắc lệnh mới có thể được ban hành sớm vào ngày 13 hoặc 14-2. Hiện chưa rõ sắc lệnh mới của ông Trump sẽ có những nội dung như thế nào.

Tổng thống Trump chỉ nói rằng sắc lệnh mới “thay đổi rất ít” so với sắc lệnh trước đó và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Tòa phúc thẩm liên bang khu vực 9 quyết định giữ nguyên phán quyết của tòa cấp dưới trước đó về việc đình chỉ sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông.

Phản ứng ngay sau đó, ông Trump tuyên bố sẽ “hẹn gặp nhau tại tòa” để quyết tâm bảo vệ sắc lệnh này.

New York: Miễn học phí không có nghĩa đi học không tốn tiền

New York: Miễn học phí không có nghĩa đi học không tốn tiền

Đề nghị được đưa ra mới đây để cho sinh viên theo học hệ thống đại học công lập ở New York được miễn trả học phí, khiến dư luận hoan nghênh, nói rằng điều này sẽ giúp có nhiều người được đi học hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất