Mỹ thu hồi hơn 900 tấn gà do nghi nhiễm kim loại

Hơn 900 tấn sản phẩm chế biến từ gà đã được lệnh thu hồi trên 8 bang tại nước Mỹ do giới chức y tế nghi ngờ các sản phẩm đó “bị nhiễm các vật liệu ngoại lai như kim loại”.

Hãng CNN dẫn một tuyên bố từ Cục An toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ ngày 6/11 đưa tin công ty thực phẩm chế biến sẵn Simmons có trụ sở tại bang Arkansas (miền Nam nước Mỹ) đã thu hồi các sản phẩm đóng gói từ 21/10 đến 4/11 năm nay. Tổng cộng 939.569 kg sản phẩm chế biến từ gà, trong đó có trứng gà luộc sẵn, gà không xương không da, chân gà, lườn gà… bị thu hồi.

Các sản phẩm có mã hiệu P-1949, P-486 và P-5837 in trên mã đảm bảo của Bộ Nông nghiệp Mỹ và được vận chuyển tới 8 bang, bao gồm Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và Pennsylvania bị áp dụng lệnh thu hồi.

 Mỹ thu hồi hơn 900 tấn gà do nghi nhiễm kim loại - Ảnh 1.

Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo khách hàng nào đã mua sản phẩm nhanh chóng vứt bỏ hoặc trả lại cửa hàng.

Một người phát ngôn của FSIS cho biết: “Không có báo cáo phản ứng tiêu nào do tiêu thụ các sản phẩm này được ghi nhận”.

Tags:
Việt Nam làm điều chưa từng có, thế mạnh tỷ USD ngang cơ hàng Mỹ

Việt Nam làm điều chưa từng có, thế mạnh tỷ USD ngang cơ hàng Mỹ

Mỹ chính thức công nhận hệ thống kiểm soát ATTP cá da trơn của Việt Nam tương đương với Mỹ. Đây được xem là điều chưa từng có, và là lợi thế lớn với ngành hàng thế mạnh tỷ USD của nước ta khi thâm nhập vào các thị trường khó tính khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất